Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Cách Làm Hộp Giấy Bằng Bìa Carton Đơn Giản Nhanh Chóng

22/09/22
Cập nhật: 17/11/2023

Bạn muốn tìm cách làm hộp giấy carton vì đang có nhu cầu sử dụng chúng để đựng đồ, gửi hàng,…. nhưng trong nhà lại không có một cái hộp giấy carton nào vừa vặn? Bài viết sau đây, Zador sẽ hướng dẫn cách thay đổi kích thước thùng carton đựng hàng tại nhà nhanh chóng để giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Cùng tìm hiểu cách làm hộp giấy, thùng carton cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm hộp giấy carton
Hướng dẫn cách làm hộp giấy carton, thùng carton đơn giản nhanh chóng tại nhà.

1. Các Bước Hướng Dẫn Làm Thùng Carton Đựng Hàng

Cách làm thùng giấy carton đựng hàng tưởng chừng như rất khó nhưng thực chất lại cực kỳ đơn giản và vô cùng thú vị. Quy trình làm thùng giấy, hộp giấy bằng bìa carton để đựng hàng hóa chỉ gói gọn trong bốn bước sau đây:

Bước 1: Chọn Loại Giấy Bìa Carton Phù Hợp

Để có được một chiếc hộp carton hay thùng carton ưng ý, khâu chuẩn bị giấy là khâu quan trọng nhất. Bạn cần phải chọn được loại bìa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Carton sẽ có nhiều loại khác nhau như: 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp,…. và nhiều loại sóng như sóng A, sóng B,…. Bên cạnh đó, để chọn được loại giấy phù hợp, bạn cần xác định mục đích sử dụng hộp giấy để đựng gì, trọng lượng, kích thước của các vật dụng sẽ dựng là bao nhiêu?

Zador khuyên bạn nên sử dụng tấm carton khổ lớn một chút để khi cắt giấy sẽ được thoải mái hơn. Hoặc nếu bạn có thể tìm được loại tái chế thùng carton để tận dụng thì càng tốt.

hướng dẫn làm thùng carton
Chọn loại giấy bìa carton phù hợp.

Bước 2: Đo Kích Thước Trước

Sau khi đã chọn được loại giấy bìa như mong muốn, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là đo kích thước của sản phẩm trước khi tiến hành cắt thùng carton. Đây cũng là khâu quan trọng không kém mà Zador muốn nhấn mạnh khi hướng dẫn làm thùng carton để bạn thật cẩn thận.

Bạn cần đo đạc thật kỹ càng chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm. Hãy lưu ý rằng, trong quá trình đo phải tính từ điểm đầu đến điểm cuối (không đo theo đường cong) để việc cắt thùng carton được chuẩn xác hơn. Như vậy là bạn đã có một kích thước thùng giấy carton chiều dài, chiều rộng và độ cao của hộp giấy như mong muốn.

hướng dẫn đo kích thước trước khi làm thùng carton
Đo kích thước trước khi làm hộp giấy bìa carton.

Sau khi đã có được kích thước hộp, bạn sẽ tiến hành vẽ lại kích thước đó lên trực tiếp bề mặt bìa carton theo trình tự như sau:

  • Đầu tiên, bạn sẽ vẽ một mặt đáy của thùng là một hình chữ nhật có số đo chiều rộng và dài tương ứng với chiều dài và bề ngang của sản phẩm.
  • Thứ hai, từ mặt đáy đó, bạn tiếp tục vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng cho 4 mặt của thùng. Bạn hãy nhớ vẽ thêm một đường viền để bao quanh toàn hình.
  • Thứ ba, đường bao quanh này nên cách các cạnh của hình từ 1 tới 2 cm để bạn có thể có chỗ để kết nối các cạnh của hộp lại với nhau.

Bước 3: Cắt Và Dán Những Phần Cạnh Để Tạo Hình Thùng Carton

Sau khi đã hoàn tất việc vẽ các cạnh của hộp lên bìa carton và có được khuôn hộp. Bạn tiến hành cắt giấy theo đường bo viền đã vẽ ra khỏi tấm bìa.

Tại những nếp gấp của hộp, bạn nên xẻ một đường chéo để có thể ghép những mặt lại với nhau chắc chắn hơn và không bị hở.

cách làm hộp giấy carton
Cắt và dán những phần cạnh để tạo hình thùng carton.

Gấp hộp theo các nếp đã vẽ rồi sử dụng keo và tiến hành bôi keo vào phần bo viền rồi dán chúng lại với nhau. Như vậy là với cách cắt thùng carton cực đơn giản, bạn đã có được cho mình một chiếc hộp với kích cỡ mong muốn.

Bước 4: Kiểm Tra Lại Tất Cả Mặt Của Thùng Carton Mới Làm

Để chắc chắn rằng chiếc hộp carton, thùng carton tự làm không xảy ra những vấn đề như bị bong tróc, bung mấu chốt khi gói hàng, bạn nên kiểm tra lại các mối nối. Và để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng ghim hoặc băng dính cố định lại các mặt của hộp giấy lại với nhau. Cách làm hộp giấy carton này sẽ giúp nó được chắc chắn và đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

hướng dẫn cách làm thùng giấy bằng bìa carton
Kiểm tra lại các mặt của hộp giấy carton cách kỹ càng trước khi sử dụng.

Video hướng dẫn gấp thùng từ bìa carton

2. Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Giấy Carton Đựng Quà Đơn Giản

Ngoài cách làm thùng  giấy carton để đựng hàng hóa, song sẽ còn rất nhiều bạn muốn biết cách làm những chiếc hộp carton nhỏ nhắn để đựng quà tặng. Thực hiện các bước hướng dẫn sau để có thể tạo nên một chiếc hộp carton đựng quà xinh xắn đơn giản và nhanh chóng tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị giấy carton kích thước nhỏ hoặc vừa, ví dụ cụ thể: 24 x 24.8 cm

làm hộp carton đựng quà bước 1
Chuẩn bị giấy carton với kích thước 24 x 24.8 cm

Bước 2: Ở cạnh dài 24cm, tính từ ngoài vào trong, cứ 3cm bạn dùng bút đánh dấu lại, làm thêm 1 lần nữa và tương tự ở phía ngược lại. Sau đó nối dài các điểm song song với nhau từ hai cạnh giấy.

hướng dẫn cách làm hộp carton bước 2
Đánh dấu và nối các điểm ở hai cạnh dài 24cm.

Bước 3: Ở cạnh dài 24.8cm, cũng tính từ ngoài vào trong, chia giấy thành các đoạn 3cm – 7.8cm – 3cm – 8cm – 3cm. Mỗi lần đo thì dùng bút đánh dấu lại. Làm tương tự cho phía cạnh còn lại. Sau đó cũng nối dài các điểm song song với nhau từ hai cạnh giấy.

hướng dẫn cách làm hộp carton bước 3
Đánh dấu và nối các điểm ở hai cạnh dài 24.8cm.

Và chúng ta sẽ có được tấm giấy carton với các kích thước sau:

hướng dẫn cách làm hộp carton đựng quà
Kích thước trên tờ giấy carton sau khi tiến hành đánh dấu và nối xong các điểm với nhau.

Bước 4: Gạch chéo những phần ô theo hình bên dưới để chuẩn bị sang bước cách cắt thùng carton.

hướng dẫn làm hộp carton nhỏ
Đánh dấu các ô góc ngoài cần cắt bỏ.

Bước 5: Tiến hành cắt giấy carton, bỏ những phần thừa đã được đánh dấu.

hình dạng sau khi cắt giấy carton
Sau khi cắt bỏ những phần thừa, ta sẽ có được hình dạng thế này.

Bước 6: Cắt dọc thêm các đường ở tất cả các mép ngoài của hộp giấy carton. Ở bước này, chú ý chỉ cắt theo đường chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn. Có thể cắt thành những đường chéo để dễ tạo các mấu nối như hình dưới đây.

cắt mép bìa giấy carton
Cắt thêm các đường ở mép ngoài giấy carton.

Bước 7: Đục các lỗ nhỏ bằng bút bi tại những đường gấp, việc này giúp cho bạn dễ dàng gấp hộp carton đẹp và nhanh chóng hơn.

cách làm hộp giấy carton bước 7
Chấm đục các lỗ nhỏ tại những mép gấp.

Bước 8: Gấp các mép hộp theo những đường kẻ.

cách làm hộp giấy carton bước 8
Gấp các mép hộp.

Bước 9: Dùng keo dán tại những điểm chốt của hộp giấy carton.

cách làm hộp giấy carton bước 9
Sử dụng keo dán tại những điểm chốt của hộp giấy.
dán hộp giấy carton
Cả đây nữa nhé!
cắt thùng carton và dán các mép nối
Dán đều cả 2 bên hộp.

Bước 10: Cắt tròn tại các góc còn lại của nắp hộp carton và gấp phần nắp đó lại là hoàn thành rồi! Thật đơn giản.

hướng dẫn làm hộp carton
Cắt tròn các điểm góc nhọn của phần nắp hộp.
hướng dẫn làm hộp carton bước 11
Gấp nắp hộp lại và tạo nên thành quả.

Xong, vậy là chỉ với 10 bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể tạo nên một chiếc hộp carton đựng quà xinh xắn rồi. Thật đơn giản mà lại còn tiết kiệm chi phí nữa chứ. Cùng chiêm ngắm thành quả của mình nhé!

hướng dẫn làm thùng carton hộp carton đựng quà
Thành quả cho chiếc hộp giấy carton đựng quà xinh xắn tự làm.

3. Những Lưu Ý Khi Làm Hộp Giấy Carton Tại Nhà

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton thì cực kỳ đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, khi làm hộp giấy tại nhà sẽ gặp một số hạn chế và lưu ý mà bạn cần phải biết như sau:

  • Cần làm trên tấm bìa carton khổ lớn, không có các mối gấp sẵn nếu không sẽ rất khó trong việc tạo hình. Vì những nếp gấp sẵn không được làm phẳng, dễ làm lệch hoặc méo thùng. Điều này, dễ gây mất thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn của thùng.
  • Trong quá trình làm hộp giấy carton, cần gia cố chắc chắn các mối nối khi dán các cạnh của hộp lại với nhau.
  • Hộp giấy tự làm sẽ không được chắc chắn vì vậy bạn chỉ nên dùng hộp tự chế trong những trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao. Để tránh các trường hợp hư hại không đáng có và gây ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như hàng hoá của khách hàng.

Xem thêm: Cách làm kệ sách bằng thùng giấy đơn giản và nhanh chóng tại nhà

lưu ý khi làm thùng giấy bằng bìa carton
Ghi nhớ một số lưu ý khi làm hộp giấy bằng bìa carton tại nhà.

Trường hợp bạn muốn gửi hàng số lượng nhiều thì cách làm thủ công sẽ không thực sự khả thi vì có rất nhiều mặt hạn chế. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hộp giấy carton, bạn có thể tìm đến Carton Zador – địa chỉ cung cấp thùng carton uy tín, chất lượng.

Chúng tôi cung cấp thùng carton nhiều mẫu mã đa dạng với các kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, Zador còn sản xuất gia công thùng carton theo yêu cầu, đảm bảo mỗi chiếc thùng đến tay khách hàng đều có chất lượng cao, bền bỉ, form dáng đẹp với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Đừng ngần ngại và hãy nhấc máy lên để liên lệ vào hotline của Zador để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

  • Địa chỉ: 104/87N, Ấp 3, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 094.9999.601
  • Email: baobizador@gmail.com
  • Website: https://zador.vn/

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách làm hộp giấy carton đựng quà và thùng carton đựng hàng cực đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Và cũng đừng bỏ qua những lưu ý mà Zador đã chia sẻ với bạn trong quá trình cách làm hộp, thùng carton nói trên. Chúc bạn thành công!

author
Bảng giá thùng carton