Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Quy định kích thước thùng carton ký gửi đi Mỹ – Tại sao cần chú ý đến kích thước?

03/01/23
Cập nhật: 20/09/2023

Bạn phải biết nước Mỹ là một quốc gia cực kỳ nghiêm ngặt về hành lý và hàng hóa ký gửi, mỗi một hàng hóa gửi đến Mỹ đều được kiểm tra chặt chẽ. Cùng Zador tìm hiểu về kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ có những quy định nào? Những kích thước thùng carton ký gửi đi mỹ nào hiện nay được áp dụng cho tuyến đường vận chuyển thủy, hàng không? Nhằm tránh những rắc rối không đáng Xảy ra nhé!

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ
Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ.

1. Quy định kích thước thùng carton đi Mỹ

Nếu bạn vẫn chưa biết các quy định về kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ, dưới đây sẽ là một số thông tin mà Zador đã tổng hợp được:

Việc đóng gói hàng hóa và sử dụng thùng carton khi gửi hàng đi Mỹ đang tuân theo những quy định về kích thước và trọng lượng được quy định bởi các hãng hàng không, các công ty vận chuyển và cơ quan quản lý liên quan. Những quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ nhằm đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói một cách an toàn và thuận tiện cho việc vận chuyển. Những Sẽ có các quy định riêng dựa theo yêu cầu của các đơn vị vận chuyển như đường hàng không, đường thủyKích thước thùng carton đi Mỹ

Kich thước tiêu chuẩn thùng carton đi Mỹ chiều dài – rộng – cao không quá 158cm.

1.1 Kích thước thùng carton đi Mỹ theo hãng hàng không

Các hãng hàng không đến Mỹ quy định rằng hành khách được miễn cước hành lý tối đa 2 kiện. Mỗi kiện không được vượt quá trọng lượng 50 pounds (khoảng 23kg) và tổng chiều dài, chiều cao, chiều rộng không quá 158cm. Cụ thể hơn, bạn tham khảo qua kích thước thùng carton hành lý kí đi Mỹ gửi tiêu chuẩn của 3 hãng hàng không phổ biển hiện nay:

 • Kích thước thùng ký gửi máy bay American Airlines: Vé hạng Thương gia và hạng nhất cho phép mang tối đa 3 kiện hành lý với tổng trọng lượng không quá 32kg và kích thước hành lý ký gửi quốc tế không vượt quá 158cm. Trong khi đó, hạng ghế Phổ thông cho phép mang theo 2 kiện hành lý không quá 158cm và trọng lượng không quá 23kg.
 • Kích thước thùng ký gửi máy bay Vietjet Air: Trọng lượng tối đa của kiện hàng cũng là 32kg, với kích thước quy định là 119cm x 119cm x 81cm. Hãy kiểm tra kỹ để tránh bị phạt tiền do kích cỡ kiện hàng quá quy định. Trong trường hợp ký gửi kiện hàng quá khổ thì cũng không được vượt quá 200cm x 119cm x 81 cm.
 • Kích thước thùng ký gửi máy bay Jetstar Pacific: Kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ không được vượt quá 270cm trên 1 kiện hàng, với chiều rộng và chiều dài tối đa là 1m và 2m. Trọng lượng lớn nhất có thể ký gửi là 23kg, và phí cước vận chuyển sẽ được miễn với một số loại phương tiện như xe lăn hay xe đẩy trẻ em có thể gấp gọn.
 • Kích thước thùng ký gửi máy bay Vietnam Airlines: Trong hạng Thương gia, hành khách được phép mang không quá 2 kiện hành lý, với mỗi kiện không vượt quá trọng lượng 23kg và tổng kích thước thùng carton đi Mỹ dài, rộng, cao không quá 158cm. Tương tự, đối với hạng Phổ thông, hành khách cũng được phép mang không quá 2 kiện hành lý, tổng trọng lượng không vượt quá 23kg và tổng kích thước không quá 158cm, giống như hạng Thương gia.
Kích thước thùng carton đi Mỹ
Tiêu chuẩn kích thước thùng carton có sự khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không bạn ký gửi.

1.2 Kích thước thùng carton đi Mỹ bằng đường thuỷ

Quyết đinh gửi hàng hóa đi Mỹ bằng đường thuỷ, việc đóng gói và chọn kích thước thùng carton cẩn thận là một việc rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

 • Với các mặt hàng nhẹ kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn là 60 x 40 x 40 cm
 • Với các mặt hàng nhẹ kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn là 50 x 40 x 40 cm

Nếu kiện hàng của bạn thuộc loại quá khổ thì vận chuyển bằng đường thủy sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Kích thước hàng hóa quy định có sự khác nhau giữa các đơn vị vận chuyển, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì kích cỡ cũng như trọng lượng của phương thức vận chuyển này thường khá thoải mái.

Ngoài ra,  Zador có một lưu ý đến bạn là chỉ nên gửi hàng hóa bằng đường thủy nếu thể tích lớn hơn 1.5 mét khối, hoặc trọng lượng từ 250kg trở lên.

kích thước thùng carton đi mỹ
Kích thước thùng đóng hàng vận chuyển theo đường thủy có tiêu chuẩn 60 x 40 x 40 cm và 50 x 40 x 40 cm.

2. Tại sao cần chú ý đến kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ?

Chú ý đến kích thước thùng carton đóng hàng đi mỹ là rất quan trọng vì vận chuyển đường thủy, đường không và dịch vụ vận chuyển khác có quy định cụ thể về kích thước và trọng lượng của hành lý ký gửi. Việc tuân theo các quy định này không chỉ đảm bảo rằng hành lý của bạn sẽ được vận chuyển một cách suôn sẻ và an toàn mà còn giúp bạn tránh các chi phí không mong muốn và tránh các vấn đề tiềm ẩn sau đây:

 • Phí phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng:  Nếu trọng lượng và kích thước thùng hàng đi mỹ vượt quá giới hạn bạn phải trả thêm phí phụ thuộc .
 • Giới hạn không gian và an toàn: Khi các thùng hành lý  ký gửi đi Mỹ của bạn quá lớn hoặc nặng sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp lên khoang hàng hóa. Điều này dẫn đế sự lãng phí không gian và nguy cơ hỏng hóc cho hàng hóa.
 • Trở ngại trong vận chuyển: Nếu hành lý của bạn vượt quá kích thước và trọng lượng cho phép của đơn vị vận chuyển, hành lý không thể vận chuyển được, dẫn đến việc bạn không thể gửi hành lý ký gửi đi cùng chuyến bay bạn mong muốn, gây khó khăn cho lịch trình vận chuyển của bạn.

Vì vậy, để tránh các vấn đề trên và đảm các thùng carton đóng hàng đi Mỹ của bạn được vận chuyển một cách suôn sẻ và an toàn, bạn nên tham khảo các quy định cụ thể về kích thước và trọng lượng của hãng hàng không ( vận chuyển đường hàng không), vận chuyển đường thủy hoặc các công ty dịch vụ vận chuyển khác trước khi đi du lịch hoặc gửi hàng.

Video hướng dẫn cách sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ.

3. Những vật bị cấm mang theo trong thùng carton đi Mỹ

Bên cạnh những quy định về kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ, bạn cũng cần lưu ý một số vật dụng bị cấm ký gửi  dựa theo quy định của vận chuyển đường thủy, cảng hàng không (vận chuyển đường không), các công ty vận chuyển, cơ quan quản lý an ninh và luật pháp quốc tế để không mắc phải rắc rối  đáng có nhé:

 • Mặt hàng dễ vỡ: Nếu bạn nhất định phải gửi các loại chai lọ làm bằng thủy tinh hay có đựng chất lỏng bên trong thì phải chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển như rơi vỡ hay chất lỏng rò rỉ ra ngoài, ảnh hưởng đến hành lý bên cạnh. Để hạn chế được tình trạng này, đừng quên bịt thật kín miệng chai, lọ, bọc bên ngoài bằng vải dày, nhiều lớp giấy báo hoặc túi chống sốc. Nếu không thực sự cần thiết thì nên hạn chế ký gửi các loại đồ này.
 • Các loại hàng hóa nguy hiểm: Các loại chất cấm bao gồm chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy nổ, chất nổ, khí gas, các vật dụng sắc nhọn, súng, đạn, chất độc, chất gây nhiễm, chất ăn mòn, chất oxy hóa, và nhiều loại khác không được phép vận chuyển.
 • Thiết bị điện tử: Máy ảnh, laptop không nên để chúng trong hành lý ký gửi để tránh những tác động mạnh trong quá trình vận chuyển.
 • Thực phẩm tươi sống: Các loại thực phẩm đông lạnh, tươi sống như cá, thịt, rau quả hay trái cây,… là những mặt hàng không được phép ký gửi. Tuy nhiên, nếu bạn đóng gói kỹ càng, bọc cẩn thận, đảm bảo không ảnh hưởng đến các loại hành lý ký gửi khác thì vẫn có thể mang theo.
 • Thực phẩm có mùi: Một số loại thực phẩm nặng mùi như sầu riêng, mắm nêm hay mắm tôm đều không được phép ký gửi. Nếu cần thiết, chú ý bọc thật kỹ trước khi gửi hàng hóa ra nước ngoài.
Kích thước thùng carton đi mỹ
Những mặt hàng bị cấm vận chuyển đi Mỹ như các mặt hàng dễ vỡ, thực phẩm tươi sống, các chất nguy hiểm,…

4. Hướng dẫn đóng thùng carton đóng hàng đi Mỹ an toàn

Mỗi loại hàng hóa sẽ yêu cầu một cách đóng thùng hành lý ký gửi khác nhau để bảo đảm an toàn và hạn chế rủi ro trong quá trình di chuyển.

Dưới đây là hướng dẫn đóng thùng carton đi Mỹ cụ thể đối với một số mặt hàng phổ biến hiện nay:

 • Với hàng hóa dễ vỡ: Hãy bọc hàng bằng nhiều lớp túi chống sốc, xốp dày hoặc vải. Các loại chai, lọ thủy tinh đựng chất lỏng nên bịt kín và bọc kỹ bằng túi ni lông bên ngoài.
 • Với các mặt hàng điện tử: Như tivi, máy ảnh hay máy in, để hạn chế xảy ra hư hỏng nên lựa chọn các loại thùng carton đóng hàng đi Mỹ có xốp hoặc thùng làm bằng gỗ. Hoặc bạn cũng có thể lót giấy bọt khí ở xung quanh thùng hàng để hạn chế va đập.
 • Với các loại thực phẩm khô: Ví dụ như cá khô hay mực khô, nếu không được đóng gói kỹ càng thì có thể tạo mùi khó chịu. Do đó, trước khi đóng hàng hãy cố gắng hút chân không kỹ càng và bọc lại bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm. Đừng quên bỏ thêm gói chống ẩm để tránh thực phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc khi đến nơi.
 • Với tài liệu, sách vở: Hãy bọc thật kỹ bằng nhiều lớp nilon để tránh bị ướt trong quá trình vận chuyển.
Kích thước thùng carton đi mỹ
Đóng thùng carton đi Mỹ cho các mặt hàng dễ vỡ, điện tử,…cần bọc hàng bằng nhiều lớp túi chống sốc, xốp dày hoặc vải.

5. Zador – Địa chỉ bán thùng carton đi Mỹ giá rẻ chất lượng

Xưởng sản xuất thùng carton đi nước ngoài giá rẻ – Zador đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và gia công thùng hộp carton xuất khẩu. Chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn chất liệu tối ưu để tạo ra các kiểu thùng carton phù hợp cho việc đóng gói hàng hóa và đáp ứng đúng kích thước thùng carton đi máy bay và khối lượng tiêu chuẩn của từng kiện hàng theo quy định của các hãng hàng không. Ngoài ra, về các yêu cầu của đơn vị vận chuyên đường thủy hay các đơn vị vận chuyển khác Zador đều đáp được và tốt nhất. Bạn để lại thông tin liên hệ dưới from đăng ký này để nhận tự vân chi tiết từ nhân viên Zador nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0949999601
  Dưới đây là những lý do tại sao khách hàng nên chọn thùng carton đóng hàng đi Mỹ tại Zador:

  • Đội ngũ sản xuất hiện đại.
  • Uy tín và kinh nghiệm.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Tiến độ giao hàng nhanh chóng.
  • Dịch vụ miễn phí.
  kích thước thùng carton đi mỹ
  Xưởng sản xuất thùng carton đóng hàng đi Mỹ giá rẻ, chất lượng – Zador.

  Trên đây là một số thông tin về quy định kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hoặc muốn tìm mua thùng carton để đóng hàng ra nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với Zador.

  author
  Bảng giá thùng carton