Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Top 16 ý tưởng làm đồ handmade từ thùng giấy carton độc đáo ấn tượng

17/10/22
Cập nhật: 14/07/2023

Thay vì bỏ đi những chiếc thùng carton cũ, bạn có thể làm đồ handmade từ thùng carton để tạo nên những món đồ có tính ứng dụng cao trong gia đình, góp phần tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Để bắt đầu tạo ra các sản phẩm handmade từ bìa carton, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau: thùng hoặc bìa carton cũ, một cây kéo, dao rọc giấy, keo dán, bộ màu nước, và một cái súng bắn keo.

các ý tưởng hay làm đồ handmade từ bìa carton
Những ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton, bìa carton cực độc đáo và sáng tạo.

16 ý tưởng làm đồ handmade từ thùng giấy carton độc đáo ấn tượng

  1. Các ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton trang trí trong nhà
  2. Làm đồ chơi handmade cho trẻ em từ thùng giấy

1. Các ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton trang trí trong nhà

Sau đây là một số ý tưởng hay, độc đáo giúp bạn tham khảo làm đồ handmade từ bìa carton để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh xắn, thêm màu sắc.

1.1. Làm giá đỡ sách

Một trong những ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton phổ biến nhất hiện nay chính là làm giá đỡ sách. Đây là món nội thất rất dễ làm. Chỉ bằng một thùng carton nhỏ là có thể tái chế thành giá đỡ đựng sách xinh xắn để bàn.

Trường hợp nếu bạn có nhiều sách, hãy sử dụng thùng carton loại lớn hơn để làm một giá sách lớn.

Lưu ý, khi làm giá sách bằng bìa carton, bạn nên làm loại có thể gắn vào tường để cố định chắc chắn.

giá đựng sách làm handmade bằng bìa carton
Làm đồ handmade từ thùng giấy carton không quá khó.

Chiếc giá sách làm handmade từ thùng carton khá đơn giản, tiết kiệm chi phí và cũng tiện ích như kệ gỗ. Vậy nên, bạn có thể dành thời gian để tự mày mò làm chiếc giá sách phù hợp nhu cầu. Vì loại nội thất này phải đựng sách nên cần khả năng chịu được lực cao, tốt nhất bạn nên sử dụng thùng carton 5 – 7 lớp để làm cho thật chắc chắn.

1.2. Làm giường ngủ để nghỉ ngơi

Đây cũng là một ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton mà bạn có thể áp dụng. Đó là dùng thùng carton để làm một chiếc giường nằm nghỉ ngơi, giúp tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với việc đầu tư mua giường gỗ.

làm giường ngủ handmade bẳng thùng carton
Với thùng carton cứng, có thể tận dụng để làm giường nghỉ ngơi.

Liệu thùng carton có đủ vững chãi để bạn nằm nghỉ như những chiếc giường gỗ hay sắt? Bạn hoàn toàn có thể làm được nếu chọn đúng chất liệu giấy carton cứng cáp và thực hiện đúng cách. Bạn cũng có thể tham khảo chiếc giường làm handmade từ bìa carton ở phía trên.

1.3. Làm kệ tủ đựng đồ

Không quá khó để bàn làm một chiếc kệ tủ đựng đồ bằng thùng carton. Với chiếc kệ tủ handmade này, bạn sẽ có thêm không gian đựng quần áo hoặc đồ đạc cá nhân, mang lại sự gọn gàng và sạch sẽ cho gia đình.

làm kệ tủ handmade bẳng bìa carton
Làm đồ handmade bằng bìa carton với kệ tủ đựng đồ.

Vậy làm thế nào để chế tác nên một chiếc kệ tủ đựng đồ? Bạn chỉ cần ghép những hộp giấy carton lại với nhau và cố định bằng keo dán thì sẽ có ngay một chiếc kệ tủ đẹp và phong cách.

1.4. Làm bàn làm việc phá cách

Với thùng carton cũ, bạn cũng có thể tận dụng để tái chế bìa carton tạo thành một chiếc bàn làm việc. Nếu có tài sáng tạo, bạn còn có thể trang trí thêm để chiếc bàn trông độc đáo, ấn tượng và có phong cách hơn.

bàn làm việc handmade bẳng thùng carton
Với thùng carton dày, bạn cũng có thể sáng tạo nên bàn làm việc độc đáo.

Để chiếc bàn làm việc từ bìa carton trở nên chắc chắn, bạn nên chọn bìa carton dày loại 5 – 7 lớp hoặc chỉ nên làm bàn có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với việc học tập, làm việc trong phòng hay dùng để đọc sách.

1.5. Làm ghế ngồi độc đáo

Thêm một cách làm đồ handmade từ thùng carton đó là làm nên những chiếc ghế ngồi. Để làm nên những chiếc ghế chắc chắn và có thể ngồi được, bạn nên chọn bìa carton dày hoặc ghép nhiều tấm bìa carton lại với nhau, giúp tăng cường khả năng chịu lực cho chiếc ghế.

làm đồ handmade từ thùng carton
Với thùng carton, bạn vẫn có thể khéo léo tái chế thành ghế ngồi độc đáo.

1.6. Làm hộp đựng quà mini xinh xắn

Những chiếc hộp quà mini dùng để trang trí nhà cửa cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể tận dụng làm đồ handmade từ bìa carton để tạo nên các hộp quà xinh xắn. Nên đa dạng hóa các mẫu hộp đựng quà để không gian trong nhà bạn nhiều màu sắc hơn nhé.

làm hộp quà handmade bằng giấy carton
Làm đồ handmade từ bìa carton với hộp đựng quà.

1.7. Làm đèn trang trí từ bìa carton

Biến hóa từ những chiếc thùng carton cũ đã qua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, lên ý tưởng thiết kế ra những chiếc đèn trang trí đẹp mắt. Tất nhiên, việc treo những đèn giấy carton handmade với nhiều hình dáng khác nhau giúp không gian ngôi nhà thêm đẹp hơn.

đèn trang trí handmade từ bìa carton
Đèn trang trí handmade từ bìa carton.

1.8. Làm khung ảnh từ thùng giấy

Khung ảnh làm handmade từ thùng carton là ý tưởng khá độc đáo và hấp dẫn mà bạn có thể bắt tay vào làm ngay để tạo nên khung ảnh tự chế lung linh. Từ những tấm bìa carton đã qua sử dụng, bạn có thể tha hồ thiết kế khung ảnh theo sở thích với nhiều hình dạng khác nhau.

làm khung ảnh handmade từ bìa carton
Làm đồ handmade từ thùng giấy với khung treo ảnh.

1.9. Hộp đựng tiền từ bìa carton

Những ai đang có ý định làm đồ handmade từ thùng giấy thì không nên bỏ qua hộp đựng tiền xinh xắn. Vật dụng này khá dễ làm bằng cách kết hợp những miếng giấy bìa carton cũ lại với nhau. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng bìa carton cứng làm khung và một miếng bìa làm ngăn đựng tiền là đã có ngay hộp carton đựng tiền.

làm hộp đựng tiền handmade từ thùng giấy
Hộp đựng tiền handmade từ bìa carton.

1.10. Kẹp điện thoại, giá đỡ máy tính từ giấy carton

Trước tiên, bạn hãy dùng thước để đo kích thước của chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng. Tiếp theo hãy sử dụng dao rọc giấy cắt theo kích thước vừa đo. Sau đó, hãy cắt những miếng giấy carton thành chữ U có chiều rộng vừa máy điện thoại, ipad và sâu khoảng 2cm.

làm kẹp điện thoại handmade từ bìa giấy carton
Sử dụng các giấy bìa carton không sử dụng để làm thành kẹp điện thoại, giá đỡ máy tính.

2. Làm đồ chơi handmade cho trẻ em từ thùng giấy

Các bậc phụ huynh tự tay cùng các con của mình làm nên những món đồ chơi handmade thì món quà sẽ càng có giá trị hơn. Dưới đây là một số mẫu đồ chơi làm từ bìa carton đã qua sử dụng bạn có thể tham khảo.

2.1. Xe đồ chơi từ bìa carton

Xe đồ chơi được làm từ bìa carton khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm dành tặng cho con trai yêu của mình. Sử dụng chiếc thùng carton to, cứng sẽ tạo nên chiếc ô tô độc đáo cho em bé ngồi vừa. Mặc dù món quà không quá tốn nhiều chi phí nhưng lại là món đồ chơi thú vị của các con.

làm xe đồ chơi handmade bằng thùng giấy
Làm xe đồ chơi cho bé từ bìa carton, thùng giấy carton.

2.2. Máy bay bằng hộp giấy carton

Bất kỳ những đứa trẻ nào khi nhìn thấy những chiếc máy bay trên bầu trời đều ước ao sở hữu cho mình một chiếc như thế. Và để đáp ứng nguyện vọng của các con yêu của mình, các bậc phụ huynh có thể sử dụng thùng carton đã qua sử dụng để làm một chiếc máy bay handmade nhanh chóng và đơn giản. Bé có thể trải nghiệm cảm giác bay trên chiếc máy bay thùng carton rất thú vị.

làm máy bay handmade từ bìa carton
Làm đồ chơi máy bay handmade từ bìa carton.

2.3. Ngôi nhà từ thùng carton

Bạn có thể tự tay làm cho bé yêu của mình một ngôi nhà xinh xắn handmade từ bìa carton đã qua sử dụng. Bạn hãy chọn thùng carton có kích thước lớn, sau đó cắt ⅓ thùng carton để làm phần mái nhà, ⅔ còn lại làm thân của ngôi nhà giấy.

Lưu ý, trong lúc làm nhà từ thùng carton bạn hãy đảm bảo chiều cao của ngôi nhà cao hơn chiều cao của bé, để khi bé di chuyển không bị vướng.

làm nhà cho bé handmade từ bìa carton
Ngôi nhà làm handmade từ bìa carton là một ý tưởng tuyệt vời cho con.

2.4. Đường hầm cho xe ô tô

Việc làm đồ handmade bằng thùng carton với đường hầm xe ô tô khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Trước hết bạn chỉ cần chọn lấy một chiếc thùng carton rồi sau đó cắt bỏ phần đáy, nắp của các thùng để tạo nên từng tấm bìa carton cứng với đa dạng kích thước khác nhau.

Tiếp đến sử dụng súng bắn keo nối các tấm bìa carton lại với nhau theo thiết kế hầm cho xe ô tô. Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho đường hầm bằng các bảng hiệu, tô thêm màu sắc sinh động.

làm đường hầm xe handmade từ bìa carton
Đường hầm cho xe bằng thùng giấy carton đã qua sử dụng.

2.5. Đàn guitar bằng hộp carton

Chiếc đàn guitar là món đồ chơi yêu thích của rất nhiều bạn nhỏ có niềm đam mê ca hát. Bạn chỉ cần sử dụng tấm bìa carton cứng, cao su và kẹp giấy là đã có thể tạo ra chiếc đàn guitar ấn tượng. Làm đồ handmade từ thùng giấy với món đồ chơi này quả thật rất thú vị.

chiếc guitar handmade từ bìa carton
Guitar – Món đồ chơi handmade thú vị dành cho các bé.

2.6. Hộp đựng bút từ bìa giấy carton

Hộp đựng bút từ thùng carton giúp các bé sắp xếp đồ dùng học tập trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đồng thời, hộp đựng bút từ bìa giấy sáng tạo vừa sạch sẽ, an toàn vừa đẹp mắt, độc đáo. Một ý tưởng đơn giản cho những ai muốn làm đồ handmade từ bìa carton.

làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Làm đồ handmade từ bìa carton với những chiếc hộp đựng bút xinh xắn.

Hi vọng những gợi ý về cách làm đồ handmade từ thùng carton mà Zador gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng hay ho trong việc dùng thùng carton cũ tạo nên những đồ đạc có thể sử dụng trong gia đình, tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Tham khảo thêm các mẫu thùng carton chất lượng cao và giá cả hợp lý tại đây: Mua Thùng Carton Tphcm

author
Bảng giá thùng carton