Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Quy đinh kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất? Mua thùng carton đi máy bay ở đâu?

23/09/22
Cập nhật: 20/09/2023

Kích thước thùng carton đi máy bay cho từng loại hành lý đều có những tiêu chuẩn và quy định riêng. Nếu bạn không đáp ứng được những quy định ấy thì việc ký gửi hàng hóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Theo dõi bài viết sau đây để biết được những thông tin hữu ích nhất khi muốn đóng – gửi hàng bằng thùng carton đi máy bay và địa điểm mua thùng carton đóng hàng đi máy bay chất lượng nhất.

Kích thước thùng carton đi máy bay
Kích thước thùng carton đi máy bay.

1. Kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn hiện nay

Khi di chuyển bằng máy bay và có đem theo đồ đạc, hàng hóa được đóng gói trong thùng hộp carton thì các bạn cần đóng gói trong thùng giấy carton theo đúng kích thước quy định nếu không muốn gặp phải trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay. Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định cụ thể bao gồm như sau:

 • Kích thước tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay với loại hàng nhẹ là 60 x 40 x 40 cm và loại hàng nặng thì quy định kích thước thùng carton50 x 40 x 40 cm.
 • Mỗi hành khách được mang theo 3 kiện hành lý trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sang Mỹ. Theo quy định của các hãng hàng không thì khi đi máy bay, hành lý sẽ không phải tính cước. Kích thước thùng ký gửi máy bay đi Mỹ có thể nặng tối đa cho phép là 32kg và tổng kích thước tối đa là 158cm (tương đương với 62 inch).
 • Quy định với các hành khách đặt ghế phổ thông khi đi máy bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước, mỗi khách sẽ được ký gửi 2 kiện hành lý. Mỗi kiện có khối lượng tối đa là 23kg và tổng kích thước tối đa của cho phép của 3 chiều thùng carton là 158cm (tương đương 62 inch).
 • Với khách hàng là trẻ em sẽ được ký gửi 2 kiện hành lý theo quy định từ các hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi kiện hành lý ký gửi nặng tối đa 23kg và tổng kích thước hộp carton tối đa 158cm (tương ứng 62 inch).

Dựa vào những quy cách về thùng carton đi máy bay kể trên, bạn nên chọn những loại thùng carton có định lượng cao để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Zador gợi ý cho bạn sử dụng thùng carton 5 lớp có định lượng giấy là 150gam trở lên, rất phù hợp để vận chuyển hàng hóa đi máy bay. Với định lượng này, thùng carton đi máy bay sẽ đảm bảo được độ bền, cứng và có thể chịu được các tác động như trượt, va đập, chồng chất,.. trong quá trình di chuyển, xếp hàng lên máy bay.

Tham khảo cách tính thông số thùng carton chuẩn nhất: Tính CBM thùng carton

kích thước thùng carton đi máy bay
Một số quy định về kích thước thùng carton đi máy bay.

 

2. Các quy định cho thùng carton ký gửi khi đi máy bay

Việc phải chú trọng đến kích thước thùng carton đi máy bay quốc tế hay nội địa là điều cần thiết và quan trọng. Bởi vì:

 • Đảm bảo hàng hóa, sản phẩm được bảo quản tốt. Kích thước thùng carton đi máy bay vừa vặn với hàng hóa, sản phẩm cần đóng gói sẽ giúp cho hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất khỏi những tác động lực từ bên ngoài.
 • Trường hợp kích thước thùng carton lớn hơn quy định cho phép thì bạn phải chi trả một mức phí “phạt” khá cao.

Để gửi hàng hóa đi máy bay bằng thùng carton mà không bị từ chối gây mất thời gian công sức thì dựa trên công bố quy định thùng carton đi máy bay mới nhất của các hãng không đối với hành lý ký gửi:

Vietnam Airlines – Quy định hành lý kí gửi 

Trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý kí gửi được miễn cước là:

 • 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt)
 • 32kg/70lb (hạng Thương gia)
 • Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/6trọng

Lưu ý:

Nếu mỗi kiện hành lý ký gửi vượt quá tiêu chuẩn nêu trên, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Vietjet Air – Quy định hành lý kí gửi 

Hãng hàng không Vietjet triển khai 4 hạng vé máy bay khác nhau là Eco, Delux và Skyboss và Skyboss Business. Trong đó mỗi hạng vé đều có những quy định hành lý ký gửi riêng biệt:

 • Vé máy bay hạng phổ thông (Eco) yêu cầu đóng thêm phí hành lý ký gửi.
 • Đối với hạng Delux được phép mang 20 kg hành lý ký gửi miễn phí cho các chuyến bay trong vòng 7 giờ và 40 kg hành lý ký gửi miễn phí cho các chuyến bay quốc tế trên 7 giờ.
 • Hạng vé Skyboss được miễn cước hành lý ký gửi 30kg và 1 bộ dụng cụ chơi golf (nếu có) không quá 15kg; các chặng bay quốc tế trên 7 tiếng được miễn cước hành lý ký gửi 50kg.
 • Đặc biệt nếu bay hạng thương gia Skyboss, bạn sẽ được miễn phí 40 kg hành lý ký gửi và một bộ dụng cụ chơi golf (nếu có) không quá 15 kg cho các chuyến bay dưới 7 tiếng; cho các chuyến bay quốc tế trên 7 tiếng. giờ, bạn sẽ nhận được 60 kg Hành lý ký gửi.

Bamboo Airways – Quy định hành lý kí gửi 

Hành lý ký gửi miễn cước cho từng hạng vé được hãng hàng không Bamboo Airways quy định như sau:

• Mỗi thùng carton đi máy bay, hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 32kg (70lb) và tổng kích thước ba chiều tối đa không vượt quá 203 cm.

• Mỗi hành khách trên một chuyến bay không được ký gửi hành lý quá 3 kiện miễn cước đối với hạng vé thương gia và 2 kiện hành lý ký gửi miễn phí cước đối với hạng vé phổ thông.

Trên đây, là một số quy định cảu 3 hãng hàng không phổ biến hiện nay, bạn nên cân nhắc  và xem trước khi mua thùng carton đóng hàng đi máy bay, hãy chắc chắn phù hợp với kích thước và trọng lượng mà các hãng hàng không đã đề cập bên trên nhé.

Tham khảo các cách tính thông số thùng carton chuẩn nhất:Tính kích thước thùng carton

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay
Quy định kích thước thùng carton đi máy bay cảu 3 hãng hàng không

3. Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Zador – nơi mua thùng carton đi máy bay được nhiều khách hàng tin dùng. Bạn có thể liên hệ qua hotline 0949 999 601 hoặc điền form thông tin bên dưới để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0949999601
  • Tại Zador, chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp với kích thước đúng chuẩn để vận chuyển trên máy bay. Tùy vào số lượng hành lý mà khách hàng có thể lựa chọn kích thước thùng carton đi máy bay phù hợp nhất.
  • Zador có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giúp tạo nên các mẫu thùng carton đẹp theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm không chỉ bền chắc về chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo dễ nhận dạng cho khách hàng sau khi ký gửi.
  • Giá thùng carton tại Zador cạnh tranh nhất thị trường.
  • Giao hàng nhanh chóng và tiện lợi.
  • Quy trình đặt hàng và nhận hàng nhanh chóng, đơn giản, rút ngắn thời gian.

  Bạn đang có nhu cầu thắc mắt về cấn đề mua bán sỉ lẻ thùng carton, Zador sẽ giải đáp mọi thắc mắc đáo ứng mọi nhu cầu khác hàng một cách tốt nhất. Truy cập vào website: https://zador.vn/ xem qua các mẫu thùng carton và tham khảo bảng giá nhé.

  mua thùng carton đi máy bay
  Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu giá rẻ, chất lượng

  4. Đóng gói cho những hành lý đặc biệt bằng thùng carton

  Hành lý đặt trên ghế hành khách: Các loại hành lý dễ hỏng, vỡ, gãy; hành ký mang giá trị cao, nhạc cụ, bình cổ, tranh vẽ… Khách hàng sẽ phải mua thêm một hoặc hai ghế bên cạnh chỗ ngồi trong cùng hạng dịch vụ nếu quá cồng kềnh. Zador gợi ý cho bạn có thể thì dùng loại thùng carton đi máy bay 5 lớp 60 x 60 x 60 cm và đố định hàng hóa lại bằng túi bóng khí hoặc bằng xốp, vẫn có thể bảo độ an toàn cho hành lý bên trong.

  Hành lý dạng lỏng: Hành lý dạng lỏng là loại hành lý đặc biệt, hành khách không được phép mang quá 100ml khi đi máy bay. Với các sản phẩm dạng lỏng, bạn cần phải đóng gói kín hoàn toàn, để gọn trong thùng carton kích thước 25 x 20 cm trở xuống.

  Dụng cụ thể thao: Các loại dụng cụ thể thao không có các góc cạnh sắc nhọn cần được đóng gói gọn gàng trong thùng carton khi mang lên máy bay hoặc ký gửi.

  Với những thông tin chúng tôi cung cấp về kích thước thùng carton đi máy bay chuyên dụng trên, chắc hẳn các bạn đã có lựa chọn mua thùng carton đóng hàng đi máy bay loại nào thích hợp rồi phải không? Zador hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ít cho các bạn.

  author
  Bảng giá thùng carton