Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Kích Thước Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ Theo Quy Định Hành Lý Ký Gửi

22/09/23
Cập nhật: 02/11/2023

Chắc hẳn bạn đã biết nước Mỹ là một quốc gia cực kỳ nghiêm ngặt về hành lý và hàng hóa ký gửi, mỗi một hàng hóa gửi đến Mỹ đều được kiểm tra chặt chẽ. Việc đóng gói hàng hóa và sử dụng thùng carton khi gửi hàng đi Mỹ đang tuân theo những quy định về kích thước và trọng lượng được quy định bởi các hãng hàng không, các công ty vận chuyển và cơ quan quản lý liên quan.

Những quy định về size thùng carton đi Mỹ nhằm đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói một cách an toàn và thuận tiện cho việc vận chuyển. Tuy nhiên, sẽ có các quy định riêng dựa theo yêu cầu của các đơn vị vận chuyển như đường hàng không.

Cùng Zador tìm hiểu về kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ có những quy định nào? Nhằm tránh những rắc rối không đáng xảy ra nhé!

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ
Kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn

1. Tại Sao Cần Chú Ý Đến Kích Thước Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ?

Bạn cần chú ý quy định cụ của các phương tiện ký gửi hàng hóa đi Mỹ để chọn kích thước, loại thùng tốt nhất, tránh bị phải mở ra, đóng lại, bị từ chối vận chuyển. vì vận chuyển hàng hoá theo đường hàng không, đường thủy sẽ có quy định cụ thể về kích thước và trọng lượng của hành lý ký gửi.

Việc tuân theo các quy định này không chỉ đảm bảo rằng hành lý của bạn sẽ được vận chuyển một cách suôn sẻ và an toàn mà còn giúp bạn tránh các chi phí không mong muốn và tránh các vấn đề tiềm ẩn sau đây:

 • Phí phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng: Nếu trọng lượng và kích thước thùng hàng đi mỹ vượt quá giới hạn bạn phải trả thêm phí phụ thuộc .
 • Giới hạn không gian và an toàn: Khi các thùng hành lý  ký gửi đi Mỹ của bạn quá lớn hoặc nặng sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp lên khoang hàng hóa. Điều này dẫn đế sự lãng phí không gian và nguy cơ hỏng hóc cho hàng hóa.
 • Trở ngại trong vận chuyển: Nếu hành lý của bạn vượt quá kích thước và trọng lượng cho phép của đơn vị vận chuyển, hành lý không thể vận chuyển được, dẫn đến việc bạn không thể gửi hành lý ký gửi đi cùng chuyến bay bạn mong muốn, gây khó khăn cho lịch trình vận chuyển của bạn.

Cùng tìm hiểu các quy định về kích thước thùng giấy carton đóng hàng cụ thể của các hãng hàng không và đường thuỷ tiếp theo trong bài viết

2. Quy Định Chung Kích Thước Thùng Hàng Đi Mỹ.

Quy định về hành lý mang theo khi đi Mỹ của các hãng hàng không có thể khác nhau. Tuy nhiên, một số quy định chung là:

 • Hành lý xách tay không quá 7kg hành khách và hành lý ký gửi từ 20 – 30 kg.
 • Chiều dài của hành lý xách tay hay ký gửi không quá 1m, và 100ml nếu hàng hóa là các loại lỏng như nước hoa, mỹ phẩm…

Hiện nay, kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ tiêu chuẩn là:

 • Đối với hàng hóa nhẹ dài x rộng x cao: 60x40x40 (cm)
 • Đối với hàng hóa nặng dài x rộng x cao: 50x40x40 (cm)

3. Kích Thước Thùng Carton Ký Gửi Đi Mỹ Chuẩn Theo Hãng Hàng Không

Bạn có thể tham khảo qua kích thước thùng carton hành lý kí đi Mỹ gửi tiêu chuẩn của 3 hãng hàng không phổ biển hiện nay.

Vietnam Airlines

Trong hạng Thương gia của hãng Vietnam Airlines, hành khách được phép mang không quá 2 kiện hành lý, với mỗi kiện không vượt quá trọng lượng 23kg và tổng kích thước cũng không được quá 158cm.

Đối với hạng Phổ thông, hành khách cũng được phép mang không quá 2 kiện hành lý, tổng trọng lượng không vượt quá 23kg/kiện và tổng kích thước không quá 158cm và tổng kích thước 3 chiều của 2 kiện không vượt quá 273cm (107in)

Vietjet Air

Kích thước thùng đi Mỹ của hãng Vietjet Air là:

 • Đối với Vietjet Air trọng lượng tối đa của kiện hàng cũng là 32kg/kiện và với kích thước như sau 119x119x81 (cm).
 • Trong trường hợp kiện hàng quá khổ thì cũng không được vượt quá 200x119x81 (cm).
 • Bạn có thể tham khảo để đóng các kiện hàng đúng quy định tránh trường bị phạt tiền.

Jetstar Pacific

 • Kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ của hãng Jetstar Pacific không được vượt quá 270 (cm) trên 1 kiện hàng với chiều rộng tối đa 1m và chiều dài không quá 2m.
 • Trọng lượng tối đa với một kiện hàng là 23kg và được miễn phí cước với các loại xe như xe lăn, xe đẩy trẻ em có thể gấp gọn.
Kích thước thùng carton đi Mỹ
Kich thước tiêu chuẩn thùng carton đi Mỹ chiều dài – rộng – cao không quá 158cm.

3. Những Vật Bị Cấm Mang Theo Trong Thùng Carton Đi Mỹ

Bên cạnh những quy định về kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ, bạn cũng cần lưu ý một số vật dụng bị cấm ký gửi  dựa theo quy định của vận chuyển đường thủy, cảng hàng không (vận chuyển đường không), các công ty vận chuyển, cơ quan quản lý an ninh và luật pháp quốc tế để không mắc phải rắc rối  đáng có nhé:

 • Mặt hàng dễ vỡ: Nếu bạn nhất định phải gửi các loại chai lọ làm bằng thủy tinh hay có đựng chất lỏng bên trong thì phải chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển như rơi vỡ hay chất lỏng rò rỉ ra ngoài, ảnh hưởng đến hành lý bên cạnh. Để hạn chế được tình trạng này, đừng quên bịt thật kín miệng chai, lọ, bọc bên ngoài bằng vải dày, nhiều lớp giấy báo hoặc túi chống sốc. Nếu không thực sự cần thiết thì nên hạn chế ký gửi các loại đồ này.
 • Các loại hàng hóa nguy hiểm: Các loại chất cấm bao gồm chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy nổ, chất nổ, khí gas, các vật dụng sắc nhọn, súng, đạn, chất độc, chất gây nhiễm, chất ăn mòn, chất oxy hóa, và nhiều loại khác không được phép vận chuyển.
 • Thiết bị điện tử: Máy ảnh, laptop không nên để chúng trong hành lý ký gửi để tránh những tác động mạnh trong quá trình vận chuyển.
 • Thực phẩm tươi sống: Các loại thực phẩm đông lạnh, tươi sống như cá, thịt, rau quả hay trái cây,… là những mặt hàng không được phép ký gửi. Tuy nhiên, nếu bạn đóng gói kỹ càng, bọc cẩn thận, đảm bảo không ảnh hưởng đến các loại hành lý ký gửi khác thì vẫn có thể mang theo.
 • Thực phẩm có mùi: Một số loại thực phẩm nặng mùi như sầu riêng, mắm nêm hay mắm tôm đều không được phép ký gửi. Nếu cần thiết, chú ý bọc thật kỹ trước khi gửi hàng hóa ra nước ngoài.
Kích thước thùng carton đi mỹ
Những mặt hàng bị cấm vận chuyển đi Mỹ như các mặt hàng dễ vỡ, thực phẩm tươi sống, các chất nguy hiểm,…

4. Những Rủi Ro Trong Quá Trình Ký Gửi Hàng Hóa Đi Mỹ Thường Gặp

Khi ký gửi hàng hóa đi Mỹ sẽ không tránh khỏi những rủi ro mong muốn, nhưng bạn cần biết những rủi ro dưới dây để hạn chế gặp những trường hợp tương tự lặp lại trong tương lai, cụ thể như sau:

 • Rủi lo thường xuyên gặp nhất đa số là hàng hóa bị thất lạc, nhầm lẫn, hư hỏng hàng hóa.
 • Các rủi ro vận chuyển hàng hóa cấm như động vật quý hiếm, ma tý, các sản phẩm có mùi tanh hôi của cá hoặc mắm,…

Mặc dù được đóng gói chắc chắn và bao bọc kỹ càng nhưng theo quy định của từng phương tiện di chuyển nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến pháp lý, nhân viên an ninh sẽ từ chối một số trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng và kích thước thùng hàng ký gửi đi mỹ theo đúng quy định để gặp rủi ro không mong muốn xảy ra nhé!

5. Hướng Dẫn Đóng Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ An Toàn

Mỗi loại hàng hóa sẽ yêu cầu một cách đóng thùng hành lý ký gửi khác nhau để bảo đảm an toàn và hạn chế rủi ro trong quá trình di chuyển.

Dưới đây là hướng dẫn đóng thùng carton đi Mỹ cụ thể đối với một số mặt hàng phổ biến hiện nay:

 • Với hàng hóa dễ vỡ: Hãy bọc hàng bằng nhiều lớp túi chống sốc, xốp dày hoặc vải. Các loại chai, lọ thủy tinh đựng chất lỏng nên bịt kín và bọc kỹ bằng túi ni lông bên ngoài.
 • Với các mặt hàng điện tử: Như tivi, máy ảnh hay máy in, để hạn chế xảy ra hư hỏng nên lựa chọn các loại thùng carton đóng hàng đi Mỹ có xốp hoặc thùng làm bằng gỗ. Hoặc bạn cũng có thể lót giấy bọt khí ở xung quanh thùng hàng để hạn chế va đập.
 • Với các loại thực phẩm khô: Ví dụ như cá khô hay mực khô, nếu không được đóng gói kỹ càng thì có thể tạo mùi khó chịu. Do đó, trước khi đóng hàng hãy cố gắng hút chân không kỹ càng và bọc lại bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm. Đừng quên bỏ thêm gói chống ẩm để tránh thực phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc khi đến nơi.
 • Với tài liệu, sách vở: Hãy bọc thật kỹ bằng nhiều lớp nilon để tránh bị ướt trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cụ thể chi tiết cách đóng hàng đi Mỹ bằng thùng carton bên dưới

Video hướng dẫn cách sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ.

6. Mua Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ Ở Đâu?

Zador là xưởng sản xuất thùng carton đi nước ngoài, đi Mỹ giá rẻ, chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn chất liệu tối ưu để tạo ra các kiểu thùng carton phù hợp cho việc đóng gói hàng hóa và đáp ứng đúng kích thước thùng carton đi máy bay và khối lượng tiêu chuẩn của từng kiện hàng theo quy định của các hãng hàng không.

Ngoài ra, về các yêu cầu của đơn vị vận chuyên đường thủy hay các đơn vị vận chuyển khác Zador đều đáp được và tốt nhất. Bạn để lại thông tin liên hệ dưới from đăng ký này để nhận tự vân chi tiết từ nhân viên Zador nhé!

Dưới đây là những lý do tại sao khách hàng nên chọn thùng carton đóng hàng đi Mỹ tại Zador:

 • Đội ngũ sản xuất hiện đại.
 • Uy tín và kinh nghiệm.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Tiến độ giao hàng nhanh chóng.
 • Dịch vụ miễn phí.
kích thước thùng carton đi mỹ
Xưởng sản xuất thùng carton đóng hàng đi Mỹ giá rẻ, chất lượng – Zador.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm thùng carton đóng hàng đi mỹ tại zador:

Trên đây là một số thông tin về quy định kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hoặc muốn tìm mua thùng carton để đóng hàng ra nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với Zador bằng cách điền form bên dưới nhé.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0949999601
  author
  Bảng giá thùng carton