Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Ship COD Mất Bao Lâu Để nhận được hàng ?

02/11/22
Cập nhật: 10/11/2023

Ship COD mất bao lâu nhận được hàng không chỉ là mối quan tâm của nhiều shop online hiện nay mà còn là của nhiều khách hàng khi đặt hàng. Trên thực tế, thời gian ship cod phụ thuộc vào khoảng cách địa lý và gói dịch vụ lựa chọn. Hãy cùng Carton Zador tìm hiểu những thông tin trên và các lưu ý cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ ship COD này để giúp bạn có thể chọn gói ship hàng phù hợp nhằm nhanh chóng giao hàng đến người nhận.

ship cod mất bao lâu

1. Ship COD Mất Bao Lâu Nhận Được Hàng?

Ship cod mất bao lâu để nhận được hàng là quan tâm của những chủ shop kinh doanh online và những người mới dùng dịch vụ ship COD. Trên thực tế, thời gian ship cod bao lâu để nhận được hàng phụ thuộc nhiều vào khoảng cách địa lý và cả quy trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa.

ship cod bao lâu nhận được hàng
Thời gian ship cod phụ thuộc vào hai yếu tố chính

Dựa Trên Khoảng Cách Địa Lý

Thời gian ship cod nói riêng và thời gian giao hàng nói chung chủ yếu phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa người gửi hàng và người nhận hàng. Cụ thể:

 • Đơn hàng nội thành

Các đơn hàng ship cod nội thành như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… thì thời gian ship cod sẽ mất từ 2 – 7 tiếng để nhận được hàng, tùy theo hình thức giao hàng thông thường hay giao hàng cấp tốc cũng như cơ sở vận chuyển được lựa chọn.

 • Đơn hàng ngoại thành

Với đơn hàng ngoại thành thì thời gian ship cod mất bao lâu? Thông thường thì thời gian ship cod với những đơn hàng ngoại thành sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với đơn hàng nội thành vài tiếng. Thế nhưng tối đa thời gian giao hàng là 12 tiếng khách hàng sẽ nhận được đơn hàng.

 • Đơn hàng liên tỉnh

Khi áp dụng dịch vụ ship cod với các đơn hàng liên tỉnh thì thời gian ship cod bưu điện mất bao lâu? Câu trả lời là thời gian giao hàng và thu tiền cod thường sẽ dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Trên thực tế, thời gian ship cod sẽ kéo dài hơn nếu rơi vào những ngày nghỉ cuối tuần, Lễ Tết và điều này còn tùy thuộc vào cơ sở vận chuyển.

 • Đơn hàng ship cod liên tỉnh theo tuyến Bắc – Nam 

Ship cod từ Hà Nội vào TPHCM mất bao lâu? Với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay, khách hàng không phải chờ 7 – 10 ngày để nhận được hàng khi vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Bắc Nam. Thay vào đó, thời gian giao hàng và nhận tiền chỉ từ 24 – 28 tiếng nếu chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dựa Trên Gói Dịch Vụ Lựa Chọn

Hiện nay, các đơn vị vận chuyển hàng hóa đã xây dựng các gói dịch vụ khác nhau với những khác biệt nhất định về chi phí và thời gian giao hàng. Cụ thể:

 • Thời gian ship COD gói giao hàng hỏa tốc

Đây là gói dịch vụ với rất nhiều tiện ích, nhất là khi cần gửi hàng nhanh. Thông thường chỉ sau 1 – 2 tiếng sau khi nhận được thông báo thì quá trình giao hàng ship COD đã hoàn tất.

 • Thời gian ship COD gói giao hàng chuyển phát nhanh

Ship COD chuyển phát nhanh hiện nay rất được yêu thích nhờ thời gian ship cod nhanh và giá ship COD bưu điện không quá đắt đỏ. Với gói dịch vụ này, thời gian giao hàng và nhận tiền chậm nhất là 12 tiếng. Ship COD nhanh bao nhiêu tiền còn tùy vào đơn vị vận chuyển bạn chọn.

 • Thời gian ship COD của gói giao hàng tiết kiệm

Cả người gửi hàng lẫn người nhận hàng đều giảm bớt cước phí vận chuyển nếu chọn gói giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên, thời gian ship COD của gói này thường khá chậm, kéo dài từ 12 – 28 tiếng.

ship cod từ hà nội vào tphcm mất bao lâu
Thời gian ship cod dựa trên gói dịch vụ lựa chọn

2. Ship COD Mất Bao Lâu Để Nhận Được Tiền?

Trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng quy định chung một khoảng thời gian lấy tiền cod bưu điện của người gửi. Nhiều người thắc mắc không biết ship cod mất bao lâu nhận được tiền khi lựa chọn dịch vụ ship hàng cod.

Thông thường khi gửi hàng, người gửi và bên vận chuyển đã có sự thống nhất chi tiết về thời gian hoàn tiền cod. Điều này tùy thuộc vào chính sách của mỗi đơn vị và cam kết giữa người gửi và cơ sở vận chuyển mà thời gian nhận được tiền cod có sự khác nhau. Ví dụ, nếu bạn là người ít khi sử dụng dịch vụ ship cod của cơ sở vận chuyển đó thì thời gian nhận tiền khá lâu hoặc bạn phải đến tại cơ sở đó nhận tiền hàng, nhưng nếu bạn là khách hàng thân thiết, đã ký kết hợp đồng lâu dài thì họ sẽ chuyển lại tiền ngay hoặc chuyển đến tận tay cho bạn.

Theo thống kê, phần lớn các đơn vị vận chuyển sẽ giữ tiền cod lâu nhất là 30 ngày. Khoản tiền cod có thể được chuyển trả cho người gửi vào một ngày cố định trong tuần hoặc trong tháng. Hoặc, bạn có thể nhận được khoản tiền này vào một ngày cố định nào đó sau khi đơn hàng được xác nhận phát thành công.

Tốc độ hoàn tiền cod nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chính sách và quy định của cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic. Hiện nay, hầu hết các bên vận chuyển đều có chính sách rút ngắn thời gian hoàn tiền cod cho khách hàng. Thay vì mất 15 – 30 ngày để nhận được tiền cod hoàn về thì hiện nay bạn có thể nhận được khoản tiền này ngay khi chứng thực được các thông tin về đơn hàng thu hộ theo quy định.

ship cod nhanh
Thời gian hoàn tiền cod cho người gửi

3. Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Dịch Vụ Ship COD

Kiểm Tra Hàng Hóa Cẩn Trọng Trước Khi Gửi Hàng

Bạn cần tìm hiểu các cơ sở vận chuyển ship cod uy tín để đảm bảo các quyền lợi cho mình trước khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở đó. Trước khi bàn giao đơn hàng cho dịch vụ vận chuyển, doanh nghiệp hoặc các shop online, người bán hàng cần kiểm tra kỹ về hàng hóa mình gửi. Tuyệt đối không gửi hàng thuộc danh mục cấm mà pháp luật quy định, cụ thể:

 • Các chất kích thích như ma túy, thuốc phiện, heroin,…
 • Các loại vũ khí, quân trang.
 • Văn hóa phẩm đồi trụy hoặc tài liệu phản động.
 • Tiền Việt Nam hoặc ngoại tế, các giấy tờ có trị quy đổi thành tiền như kỳ phiếu, hối phiếu, séc,…
 • Các mặt hàng có nguy cơ gây ô nhiễm, cháy nổ.
ship cod bao lâu nhận được hàng
Kiểm tra hàng hóa cẩn trọng trước khi gửi hàng

Trường Hợp Người Mua Từ Chối Nhận Hàng

Nếu vì một lý do nào đó mà người mua không nhận hàng, đơn hàng sẽ được hoàn trả lại cho người gửi. Lúc này, người gửi phải trả gấp đôi cước phí vận chuyển.

ship cod mất bao lâu
Phí gửi ship cod gấp đôi khi người nhận trả hàng

Dù thời gian ship COD bao lâu nhận được hàng đi chăng nữa thì các chủ shop vẫn cần lưu ý đến việc đóng gói hàng hóa sao cho an toàn để tránh xảy ra hư hỏng trong quá trình giao nhận. Tốt nhất bạn nên đóng hàng bằng các loại thùng carton chất lượng.

Tham khảo thêm các mẫu thùng carton chất lượng cao và giá cả hợp lý tại đây: Thùng Carton Tphcm

Trên đây là đầy đủ các thông tin về vấn đề ship COD mất bao lâu mà doanh nghiệp, chủ shop cần biết để thông báo với khách hàng về thời gian nhận hàng. Tùy vào khoảng cách địa lý giữa người gửi và người nhận mà thời gian ship hàng nhanh chậm khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc để chọn gói ship COD phù hợp.

author
Bảng giá thùng carton