Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Thùng carton tròn là gì? ứng dụng cần biết về thùng giấy tròn carton

17/10/22
Cập nhật: 17/05/2023

Thùng carton tròn tuy không phổ biến như thùng hình vuông hay chữ nhật nhưng cũng có tính ứng dụng cao, vừa dùng để đóng gói hàng hóa, vừa là cách quảng bá thương hiệu một cách tiết kiệm.

1. Tìm hiểu thùng carton tròn là gì?

Thùng carton tròn là loại thùng làm từ chất liệu giấy kraft với định lượng cao. Thùng có dáng hình trụ tròn, thường được thiết kế thành nhiều kích thước phổ biến như:

  • Thùng có đường kính 350mm – 600mm
  • Thùng có đường kính khoảng 100mm – 1000mm
Thùng giấy tròn carton làm từ giấy kraft định lượng cao
Thùng giấy tròn carton làm từ giấy kraft định lượng cao

Các loại thùng carton tròn thường có trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao, khả năng chống chịu lực tương đối tốt nên tuổi thọ của loại thùng này cũng kéo dài. Trên thùng carton, doanh nghiệp có thể in hình ảnh, logo công ty, slogan,… để tạo nên đặc điểm nhận diện thương hiệu và sự chuyên nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.

2. Công dụng của thùng giấy tròn carton

Ngày nay, thùng carton được ứng dụng khá nhiều trong đời sống và sản xuất. Công dụng chính của loại thùng này là đóng gói hàng hóa, giữ cho sản phẩm được an toàn khi vận chuyển. Ngoài ra, thùng còn được dùng như một hình thức quảng bá thương hiệu.

Thùng carton dạng tròn sử dụng nhiều trong ngành thuốc, dược liệu
Thùng carton dạng tròn sử dụng nhiều trong ngành thuốc, dược liệu,…

Những lĩnh vực sử dụng thùng carton tròn phổ biến nhất hiện nay là thuốc, ngành dược liệu,… Ngoài ra, loại thùng này còn được dùng trong đa dạng ngành nghề khác nhau

3. Hướng dẫn cách đóng gói của thùng carton dạng tròn

Làm thế nào để đóng gói thùng carton tròn khi cấu tạo của loại thùng này khác hoàn toàn với thùng vuông, chữ nhật?

  • Trên thực tế, để đóng loại thùng này một cách chắc chắn nhất, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm còn mới nguyên và cứng cáp.
  • Với thùng carton dạng tròn, không nên đóng gói các mặt hàng nặng vượt quá 23kg vì có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của thùng.
  • Tùy vào kích thước thùng lớn hay nhỏ mà bạn áp dụng cách thức đóng gói khác nhau. Ví dụ các sản phẩm thùng carton lớn, cần thực hiện nhiều bước khi đóng gói. Còn thùng nhỏ chỉ cần dáng băng keo lại cho chắc chắn là được.
  • Hiện nay, thùng carton tròn được sản xuất khá thông minh, người dùng chỉ cần gập và dán tại vị trí hai đầu của thùng là được.
  • Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa bên trong, bạn nên sử dụng các loại băng keo phù hợp để dán kỹ bên dưới và bên trên thùng hàng.
  • Lưu ý nên dán ở cả đáy thùng nếu thùng đựng các mặt hàng nặng.
Tùy sản phẩm đóng gói mà bạn chọn thùng carton tròn phù hợp
Tùy sản phẩm đóng gói mà bạn chọn thùng carton phù hợp

Với nhiều công dụng tuyệt vời kể trên, thùng carton tròn ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Để có được những sản phẩm thùng carton chất lượng, bạn nên đặt gia công tại các cơ sở uy tín.

Zador là đơn vị chuyên gia công các loại thùng carton dạng vuông, chữ nhật, tròn
Zador là đơn vị chuyên gia công các loại thùng carton dạng vuông, chữ nhật, tròn,…

Video hướng dẫn cách làm thùng carton tròn:

Tại TP.HCM hiện nay, Zador là nơi chuyên cung cấp các loại thùng carton dạng tròn, dạng vuông, dạng chữ nhật,… với đủ kích thước và yêu cầu gia công khác nhau.

Tham khảo thêm các mẫu thùng carton chất lượng cao và giá cả hợp lý tại đây: Mua Sỉ Thùng Carton

Zador có xưởng sản xuất quy mô, đáp ứng đa dạng mọi đơn hàng của khách hàng từ nhỏ đến lớn, đảm bảo đúng tiến độ và hỗ trợ giao hàng tận nơi. Mọi nhu cầu về thùng carton, mời quý khách liên hệ ngay Zador để được tư vấn, báo giá.

author
Bảng giá thùng carton