Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Thùng Carton Tròn – Những Điều Cần Biết Về Thùng Giấy Tròn Carton

17/10/22
Cập nhật: 03/11/2023

Thùng carton là loại thùng được làm từ chất liệu giấy kraft hoặc giấy cứng, có khả năng bảo vệ sản phẩm hoặc hàng hóa khỏi bụi bẩn và hư hỏng trong quá trình vận chuyển lưu trữ. Chúng thường có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu đóng gói của từng loại sản phẩm.

Trong đời sống hàng ngày, người ta thường sử dụng thùng carton để đóng gói và vận chuyển sản phẩm, hàng hóa trong ngành logistics và vận tải, đóng gói quà tặng trong các dịp đặc biệt, lưu trữ và di chuyển đồ đạc cá nhân hoặc văn phòng, in ấn thông điệp quảng cáo hoặc hình ảnh thương hiệu, cũng như đóng gói thực phẩm như thực phẩm đóng hộp và bánh kẹo. 

Cùng Zador.vn tìm hiểu về đặc điểm, kích thước, ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng loại thùng này nhé.

Thùng carton tròn

1. Đặc Điểm Thùng Carton Tròn

Thùng carton tròn là loại thùng làm từ chất liệu giấy kraft với định lượng cao. Thùng có dáng hình trụ tròn, thường được thiết kế thành nhiều kích thước phổ biến như:

 • Thùng có đường kính 350mm – 600mm
 • Thùng có đường kính khoảng 100mm – 1000mm

Các loại thùng carton tròn thường có trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao, khả năng chống chịu lực tương đối tốt nên tuổi thọ của loại thùng này cũng kéo dài. Trên thùng carton, doanh nghiệp có thể in hình ảnh, logo công ty, slogan,… để tạo nên đặc điểm nhận diện thương hiệu và sự chuyên nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.

Thùng giấy tròn carton làm từ giấy kraft định lượng cao
Thùng giấy tròn carton làm từ giấy kraft định lượng cao

Đặc biệt, lớp bề mặt của thùng carton này thường mềm mịn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc in ấn các thông tin hoặc logo một cách dễ dàng. Điều này giúp tạo điểm nhấn thương hiệu cho công ty sản xuất, làm cho sản phẩm hoặc hàng hóa trở nên dễ nhận biết và gây ấn tượng với khách hàng.

2. Kích Thước Thông Dụng

Thùng carton tròn phổ biến trên thị trường thường được sản xuất với các thông số phổ biến dưới đây:

 • Chiều cao trung bình từ 3cm đến 50cm
 • Đường kính bao gồm một số kích thước cơ bản như 6cm và 10cm hay .từ 35cm -100 cm

Tương ứng với thùng có kích thước lớn với đường kính từ 35 cm, khối chứa của mỗi loại thùng carton tròn như sau:

 • Thùng có đường kính 35cm x chiều cao 50,5cm: Trung bình chứa khoản từ 20-30 lít
 • Thùng có  đường kính 40,5cm x chiều cao 505mm: Trung bình chứa từ 40-50 lít
 • Thùng đường kính 50cm x chiều cao 80cm: Trung bình chứa từ 200-300 lít

Với nhiều kích thước khác nhau, thùng carton tròn có nhiều ứng dụng trong đời sống cụ thể sau.

Thùng carton dạng tròn sử dụng nhiều trong ngành thuốc, dược liệu
Thùng carton dạng tròn sử dụng nhiều trong ngành thuốc, dược liệu,…

3. Ứng Dụng Thùng Carton Hình Tròn

Thùng carton tròn thực sự đóng vai trò quan trọng trong đóng gói và vận chuyển, lưu trữ hàng hóa như: 

 • Đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khi ở một số loại thùng các nhà sản xuất đã thêm lớp nilon để hút chân không bên trong.
 • Bảo vệ hàng hóa khỏi tác động của thời tiết như mưa gió, độ ẩm và không khí, giúp bảo tồn chất lượng của sản phẩm. 
 • Thùng giấy tròn carton được thiết kế với các đường viền ít hở, giúp ngăn không khí lọt vào bên trong thùng và duy trì chất lượng của sản phẩm. 

Sự hiện đại hóa trong cấu tạo và nhiều ứng dụng khác nhau đã khiến thùng carton tròn trở thành một lựa chọn phổ biến và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.

Tùy sản phẩm đóng gói mà bạn chọn thùng carton tròn phù hợp
Tùy sản phẩm đóng gói mà bạn chọn thùng carton phù hợp

4. Quy Cách Tiêu Chuẩn Đóng Gói Thùng Carton Tròn

Quy cách đóng gói với thùng giấy carton cần đảm bảo 4 lưu ý sau đây:

 • Sử dụng loại giấy carton mới: khi sử dụng đóng gói hàng hóa, không nên chọn loại thùng carton đã qua sử dụng trước đó, điều này nhằm bảo đảm an toàn cho sản phẩm bên trong thùng. Bên cạnh đó, chúng phải thật chắc chắn không có vết xước….
 • Giới hạn số lượng hàng hóa: đối với loại thùng này, số lượng hàng hóa cần đóng gói chỉ có trọng lượng từ 23 kg trở xuống. Điều này giúp sản phẩm được vận chuyển an toàn.
 • Đơn giản trong khâu đóng gói sản phẩm: bạn chỉ cần cho gói sản phẩm bằng túi PE rồi bỏ vào bên trong thùng, sau đó đậy nắp và khóa thùng lại để hoàn thành.
 • Đặt giấy tròn có lõi bên trong thùng: đối với các sản phẩm như sợi thép, vải,… nhằm dễ dàng cho việc quấn các sợi dây gọn gàng.
Zador là đơn vị chuyên gia công các loại thùng carton dạng vuông, chữ nhật, tròn
Zador là đơn vị chuyên gia công các loại thùng carton dạng vuông, chữ nhật, tròn,…

Video hướng dẫn cách làm thùng carton tròn:

Tại TP.HCM hiện nay, Zador là nơi chuyên cung cấp các loại thùng carton dạng tròn, dạng vuông, dạng chữ nhật,… với đủ kích thước và yêu cầu gia công khác nhau.

5. Lưu Ý Khi Sử Dụng Thùng Carton Dạng Tròn Để Đóng Gói Sản Phẩm

Khi sử dụng sản phẩm thùng carton tròn cần lưu ý một vài đặc điểm về hình dạng sản phẩm đóng gói, trọng lượng, kích thước, cụ thể như sau:

 • Sản phẩm đóng gói phải là loại có hình dạng nguyên vẹn và chắc chắn.
 • Sản phẩm bên trong thùng không được vượt quá 23 kg. Ngoài ra, sản phẩm bên trong thùng nếu là hàng dễ vỡ, vật dụng nguy hiểm bạn cũng cần phải dán đầy đủ thông tin cảnh cáo ngay bên ngoài thùng.
 • Nếu sản phẩm đóng gói với kích thước nhỏ gọn, thì chỉ chần cố định chúng bằng băng keo dán. Nếu sản phẩm của có kích thước lớn thì bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn đóng gói hơn.
 • Để sản phẩm được đóng gói kỹ hơn, bạn hãy dán chắc chắn ở phần đế và phần nắp của thùng.

6. Những Lưu Ý Khi Sản Xuất Và In Ấn Hộp Carton Tròn

Để sử dụng hiệu quả thùng carton dạng tròn cần lưu ý một số vấn đề trong sản xuất và in ấn như màu sắc, mẫu mã, kích thước, cung cấp thông tin chuẩn xác cho đơn vị in ấn. Cụ thể như sau:

 • Loại thùng carton tròn với màu sắc thiết kế nhiều mẫu mã, đa dạng nhưng khi vận chuyển xuất khẩu, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.
 • Công ty cũng phải thống nhất được đồng bộ thương hiệu, thông tin rõ ràng đầy đủ nội dung.
 • Nếu các sản phẩm hàng hóa là dạng bột hoặc hạt thì kích thước thùng carton tròn được xác định theo thể tích đựng. Trong trường hợp các sản phẩm có hình dạng cụ thể thì cả hai bên phải xác định rõ ràng về kích thước đường kính và chiều cao của thùng.
 • Để tạo ra sản phẩm ưng ý thì khách hàng nên cung cấp đầy đủ các thông tin cho đơn vị in ấn về các loại hàng hóa đóng gói. Điều này giúp tránh nhầm lẫn thông tin về sản phẩm cần vận chuyển.

7. Zador – Đơn Vị Cung Cấp Thùng Carton Dạng Tròn Uy Tín

Zador – được thành lập năm 2018 là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp thùng carton giá rẻ HCM và cung ứng nhanh nhất thị trường. Zador cung cấp các loại thùng carton với kích thước đa dạng, dịch vụ in ấn giá rẻ nhất trên toàn quốc cũng như các quận, huyện ngoài thành, các tỉnh thành lân cận. 

Quá trình sản xuất được thực hiện dây với dây chuyền sản xuất thùng carton và máy móc hiện đại theo những tiêu chuẩn về kỹ thuật mới. Chuyên cung cấp thùng giấy carton, theo số lớp:3,5,7; chuyển nhà, đựng giày, ship hàng, thùng carton đi máy. Đặc biệt, Zador có cung cấp thùng giấy tròn carton với đầy đủ các kích thước cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. 

Zador còn có các dịch vụ:

 • In Thùng Carton theo mẫu đẹp và đa dạng
 • Số lượng sản xuất thùng carton không giới hạn.
 • Sản Xuất Thùng Carton Theo Yêu Cầu

Zador là đơn vị chuyên gia công thùng carton tròn với trữ lượng hàng sản xuất sẵn lớn, giá thành tốt nhất trên thị trường. Giúp bạn sẽ tiết kiệm chi phí đóng gói và tăng khả năng cạnh tranh trên môi trường online. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hộp carton hình dáng khác như vuông hay chữ nhật ở TPHCM, hãy tham khảo trực tiếp trên website hoặc liên hệ với Zador để chúng tôi được lắng nghe nhu cầu của bạn. Hotline: 0949.999.601. Dưới đây, một số mẫu thùng carton tròn nhà Zador có sẵn nhé. 

Hy vọng rằng, trong bài chia sẻ này, khách hàng sẽ biết được Thùng carton tròn – Những điều cần biết về thùng giấy tròn. Nếu bạn còn thắc mắc về việc lựa chọn kích thước, kiểu dáng cũng như công nghệ in cho các các loại thùng hộp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé. Zador – tự hào là nhà cung cấp, bán thùng carton TPHCM uy tín, giá rẻ.

 

author
Bảng giá thùng carton