Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu như thế nào?

27/09/22
Cập nhật: 20/09/2023

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đều có những đặc điểm, tiêu chuẩn riêng tương ứng với từng mặt hàng sản phẩm khác nhau và với từng quốc gia khác nhau. Vậy những đặc điểm và tiêu chuẩn ấy là gì? Hiện nay có nơi nào cung cấp thùng carton xuất khẩu chất lượng mà giá cả lại phải chăng? Theo dõi đến cuối bài viết để biết được toàn bộ thông tin giải đáp.

thung-carton-xuat-khau
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

1. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu quốc tế.

Ngoài các tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton đảm bảo chất lượng nói chung, đối với thùng carton xuất khẩu sẽ có thêm những yêu cầu riêng phụ thuộc vào mỗi quốc gia nơi sản phẩm được xuất khẩu.

Ví dụ: thùng carton để đóng hàng sang thị trường Âu – Mỹ phải sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.

ASTM (viết tắt của American Society for Testing and Materials) – Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ. ASTM là một thư viện các tiêu chuẩn hàng đầu và thông tin kỹ thuật, bao gồm các tiêu chuẩn trong một loạt các ngành kỹ thuật, bao gồm hàng không vũ trụ, y sinh, hóa học, dân dụng, môi trường, địa chất, y tế và an toàn, công nghiệp,…

Các đơn vị sản xuất thùng carton phục vụ cho ngành xuất khẩu phải nắm rõ các tiêu chuẩn và yêu cầu này để cho ra đời các loại thùng chất lượng.

1.1 Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang thị trường EU và Mỹ có yêu cầu rất khắt khe, dựa trên tiêu chuẩn mà các quốc gia này quy định. Cụ thể, thùng carton đóng hàng phải đáp ứng tiêu chuẩn RoHS để đảm bảo chất lượng hàng hóa bên trong được tốt nhất.

RoHS là tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng nghiêm cấm sử dụng các thành phần có khả năng gây hại đến sức khỏe và môi trường. Cụ thể là 6 chất: Cadmium, PBDEs, PBBs, Thuỷ ngân, Chì và Chromium hoá trị 6.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ.
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ.

Thùng carton có chứa bất kỳ 1 trong 6 chất nói trên đều bị cấm nhập khẩu vào thị trường châu Âu. Ngoài ra, thùng carton xuất khẩu muốn “đặt chân” vào lãnh thổ châu Âu cần phải được đăng ký logo “RoHS compliant”.

Do đó, khi sản xuất thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ, các công ty cần phải nghiên cứu kỹ những tiêu chuẩn và yêu cầu để gia công nên những sản phẩm thùng chất lượng.

1.2 Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật

Tương tự như EU và Mỹ, thị trường công nghiệp ở Nhật Bản cũng rất khắt khe vì nền kinh tế nước này vô cùng phát triển. Nhật Bản đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn về hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả tiêu chuẩn bao bì, thùng carton đóng hàng xuất khẩu.

Theo kinh nghiệm sản xuất thùng carton xuất khẩu sang Nhật cho rất nhiều khách hàng, Zador xin được chia sẻ với các bạn một số tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sau đây:

 • Chất liệu sản xuất của thùng carton phải đảm bảo chất lượng, có độ cứng cáp đủ để chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Thông tin sản phẩm in trên thùng phải được cung cấp rõ ràng, đầy đủ, chính xác.
 • Hình ảnh in trên thùng phải đúng màu sắc, rõ nét, không bị mờ hoặc nhòe.
 • Cỡ chữ và kiểu chữ in ấn trên bao bì phải tuân thủ đúng yêu cầu.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản.

Lưu ý rằng, trên bao bì thùng không được dùng quá nhiều hình ảnh trang trí vì sẽ làm cho bố cục bị rối. Màu sắc và hình ảnh trên thùng phải có sự hài hòa cao. Ngoài ra, phông chữ và kích thước chữ phải rõ ràng, không bị mờ nhòe. Các thông tin trên thùng phải chính xác tuyệt đối.

Tham khảo video hướng dẫn mẹo đóng gói về cách vận chuyển một số mặt hàng

2. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu cho từng ngành hàng

2.1 Thùng carton xuất khẩu dành cho nông sản

Chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho sản phẩm nông sản như thế nào mới đúng tiêu chuẩn? Vì đặc điểm của các loại nông sản chính là dễ bị hư hỏng, thối rữa khi vận chuyển đi xa trong thời gian dài.

Thùng carton xuất khẩu hàng nông sản
Thùng carton xuất khẩu hàng nông sản phẩm có độ dai cao, khả năng hút ẩm tốt.

Một số tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng xuất khẩu với các mặt hàng nông sản cụ thể:

 • Thùng giấy để đóng gói nông sản phẩm có khả năng hút ẩm tốt, độ dai và độ cứng cao.
 • Khi sản xuất thùng carton xuất khẩu, các đơn vị gia công cần tính toán chọn sóng giấy nhỏ hay lớn, sắp xếp các mặt giấy cho mặt ngoài, mặt trong như thế nào là phù hợp nhất để giữ nông sản luôn được tươi ngon.

2.2 Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu dành cho sản phẩm may mặc

Ngành dệt may của nước ta hiện đang phát triển mạnh mẽ với các mặt hàng dệt thủ công chất lượng, được thị trường nước ngoài yêu thích. Các sản phẩm dệt may cũng được xuất khẩu nhiều, chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho mặt hàng may mặc khá lớn.

Vậy tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu cho hàng dệt may là gì?

 • Thùng carton xuất khẩu phải có khả năng chống thấm cao để giữ cho hàng hóa bên trong khô ráo.
 • Thiết kế thùng cần chỉnh chu, đẹp mắt và chuyên nghiệp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
thùng carton xuất khẩu hàng may mặc
Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu hàng may mặc là thiết kế phải đẹp và chỉnh chu.

Việc gia công thùng carton đóng hàng dệt may càng chỉnh chu, càng đẹp cũng là cách để gây ấn tượng tốt trong mắt đối tác nước ngoài. Điều đó khẳng định hàng hóa Việt Nam không chỉ chất lượng mà còn được đóng gói thật sự chuyên nghiệp, giúp hai bên tiếp tục ký kết các hợp đồng lâu dài.

2.3 Thùng carton xuất khẩu dành cho sản phẩm mỹ nghệ

Với các sản phẩm mỹ nghệ như mây tre đan, đồ gỗ,… thì tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu phải đảm bảo:

 • Thùng có độ bền cao.
 • Màu sắc in ấn trên thùng phải đẹp, phải thu hút, bắt mắt để tạo ấn tượng tốt với người dùng ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.
Thùng carton xuất khẩu hàng mỹ nghệ
Thùng carton xuất khẩu hàng mỹ nghệ không cần chất lượng giấy quá cao.

Lưu ý, khi gia công thùng carton cho ngành mỹ nghệ, chất lượng giấy carton không cần quá cứng. Bởi bản chất các sản phẩm gỗ, tre nứa đã có khả năng chịu lực, chúng được chất lên nhau nên ít bị ảnh hưởng.

3. Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm gì?

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là loại thùng phải có khả năng bao bọc toàn bộ hay một phần của sản phẩm để vận chuyển hàng hóa đi một đoạn đường dài trong thời gian. Nhằm mục đích bảo quản và duy trì giá trị của những hàng hóa này trong suốt quá trình vận chuyển. Các doanh nghiệp xuất khẩu rất chú trọng đến loại sản phẩm này để phục vụ cho việc bảo quản và tiêu thụ hàng hóa dễ dàng hơn.

Thùng carton sử dụng cho ngành xuất khẩu cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Phải có kết cấu chắc chắn với định lượng cao
 • Giấy có độ bền cao, chắc chắn, cứng cáp và dai: 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp.
 • Khả năng chống ẩm mốc, chống thấm tốt.
 • Mực in lên thùng cũng được lựa chọn tùy theo thị trường và các tiêu chuẩn nhập khẩu tương ứng.

4. Địa chỉ sản xuất thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng, giá tốt

Nếu bạn có nhu cầu gia công thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín, chất lượng và đáp ứng các yêu cầu của thị trường nước ngoài, hãy tham khảo tại Zador Carton.

Zador Carton là đơn vị chuyên sản xuất đa dạng các loại thùng carton 5 lớp, 2 lớp, 3 lớp, 7 lớp,… với đủ mọi kích thước, độ dai, độ bền,… phù hợp nhiều mặt hàng cần xuất khẩu.

Zador còn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thiết kế thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho khách hàng, giúp mang lại sản phẩm chất lượng cùng độ nhận diện thương hiệu cao. Đặc biệt, chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian, giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

Ngoài ra, Zador Carton còn nhận mọi số lượng đơn hàng từ lớn đến nhỏ, có dịch vụ sản xuất các đơn hàng gấp rút. Vì thế, nếu có nhu cầu đặt thùng carton đóng hàng xuất khẩu đúng tiêu chuẩn, bạn hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá sớm.

Zador nhận mọi đơn hàng với những yêu cầu cụ thể.
Zador nhận mọi đơn hàng với những yêu cầu cụ thể.

Tham khảo thêm các mẫu thùng carton chất lượng cao và giá cả hợp lý tại đây: Sỉ Thùng Carton

Trên đây là tất cả những đặc điểm và tiêu chuẩn về thùng carton đóng hàng xuất khẩu mà bạn cần phải biết trước khi ra quyết định lựa chọn loại thùng phù hợp với sản phẩm xuất khẩu của mình. Hy vọng bài viết này của Zador sẽ giúp ích với bạn!

Xem thêm một số bài viết:

✅ 7 địa chỉ mua bán thùng carton cũ giá rẻ uy tín tại TPHCM
Quy trình sản xuất thùng carton tiên tiến nhất hiện nay
Hộp carton đựng giày

author
Bảng giá thùng carton