Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Quy Trình 3 Bước Đóng Gói Sản Phẩm Đúng Theo Quy Chuẩn

02/11/22
Cập nhật: 08/11/2023

Đóng gói sản phẩm là một bước quan trọng trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Nó giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng, mất mát hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, đóng gói sản phẩm còn giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng và nâng cao giá trị sản phẩm.

Dưới đây là 3 bước đóng gói sản phẩm chuẩn:

 • Chuẩn bị vật liệu đóng gói
 • Đóng gói sản phẩm bằng vật liệu đóng gói để bọc kín sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được bảo vệ an toàn.
 • Đánh dấu và dán nhãn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về vai trò của việc đóng gói sản phẩm và quy trình đóng gói chuẩn.

Quy trình đóng gói sản phẩm
Quy trình đóng gói sản phẩm

1. Quy Định Cần Biết Về Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm đúng cách cần phải đáp ứng được các quy định sau đây:

 • Hàng hóa cần phải được đóng gói kỹ lưỡng, có đầy đủ tem mác của các thương hiệu sản xuất, kinh doanh. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin của người nhận, bao gồm địa chỉ, tên và số điện thoại liên lạc.
 • Phải sử dụng loại bao bì chất lượng, chắc chắn, đảm bảo hạn chế được những va chạm từ môi trường bên ngoài, cũng như lực đè nén khi xếp chồng hàng hóa lên với nhau.
 • Nếu thùng đựng hàng còn chỗ trống thì phải lấp đầy cẩn thận bằng các vật liệu chống va chạm như xốp mềm hay túi bọt khí để hạn chế sự xê dịch trong quá trình vận chuyển.
 • Những sản phẩm không được tiếp xúc với nước thì cần phải gói cẩn thận bằng nhiều lớp túi khí, ngăn không cho nước đi vào trong gây hư hại.
Quy trình đóng gói sản phẩm đúng cách
Quy trình đóng gói sản phẩm đúng cách

2. Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm, Hàng Hóa Chuẩn Nhất

Dưới đây là 3 bước cơ bản cần biết trong quy trình đóng gói sản phẩm:

Bước 1: Gắn đầy đủ các loại tem nhãn cần thiết như tem chất lượng, tem bảo hành và tem thông tin. Sau đó, gói kỹ sản phẩm bằng 3 lớp túi bóng khí bên ngoài để bảo vệ, hạn chế sự va đập làm hư hỏng hàng hóa.

Bước 2: Đóng gói sản phẩm bằng thùng carton có kích thước phù hợp, đồng thời chèn túi giấy hoặc màng xốp hơi vào không gian còn trống để tạo lớp bảo vệ thứ 2. Thùng carton cần chọn loại có độ cứng cáp cao, chịu lực tốt.

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là hoàn thiện đầy đủ phần thông tin của người nhận ở phía bên ngoài bao bì. Nên có thêm thông tin về hàng hóa bên trong để đơn vị vận chuyển biết được tính chất sản phẩm và xử lý hàng hiệu quả hơn.

Thông tin lưu ý cần chuẩn bị trong quy trình đóng gói:

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có một loại mẫu phiếu giao hàng riêng, tuy nhiên hầu hết đều bao gồm một số thông tin cơ bản như:

 • Thông tin đầy đủ của người gửi
 • Thông tin của người nhận
 • Khối lượng hàng sau khi đóng gói
 • Mã vận đơn
 • Thông tin hàng hóa (nếu có)

Phiếu giao hàng thông thường sẽ được in thành 2 bản, một bản dán lên bao bì sản phẩm và 1 bản để người gửi giữ lại làm biên lai.

Thông tin lưu ý cần chuẩn bị trong quy trình đóng gói
Thông tin lưu ý cần chuẩn bị trong quy trình đóng gói

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đóng Gói Sản Phẩm

Bên cạnh quy trình đóng gói sản phẩm theo từng bước, các đơn vị sản xuất và kinh doanh cũng cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Thùng carton đóng gói phải nguyên vẹn, không sử dụng thùng giấy, thùng rác hay thùng đã qua sử dụng. Nên sử dụng thùng có thiết kế riêng, chất liệu cứng cáp để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.
 • Kích thước sản phẩm nên bằng khoảng 80% so với kích thước thùng carton
 • Không nên sử dụng các loại túi nilon cũ, bị rách hay kém chất lượng khi đóng gói sản phẩm. Túi nilon nên dùng màu đồng nhất (ngoại trừ màu đen), có cấu trúc hình chữ nhật.
 • Băng keo cố định nên sử dụng sản phẩm mới, có độ dính cao, màu trong suốt hoặc màu vàng. Lưu ý tránh che thông tin trên bao bì khi cố định.
 • Hàng hóa trước khi vận chuyển cần được chèn đầy đủ các loại màng xốp hơi, túi bóng khí và giấy chèn để hạn chế sự xê dịch, tránh hư hỏng.

Trên đây là một số thông tin về quy trình đóng gói sản phẩm cụ thể, chi tiết mà bạn nên tham khảo. Nếu đang có ý định tìm mua các loại bao bì đóng gói, thùng carton 3 lớp, 5 lớp chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Carton Zador. Đây là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên sản xuất thùng carton chất lượng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

author
Bảng giá thùng carton