Email: baobizador@gmail.com

0949 999 601

Hướng Dẫn Chi Tiết Dịch Vụ Ship Cod Viettel Post

02/11/22
Cập nhật: 08/11/2023

Hiện nay xu hướng kinh doanh online trên thị trường rất phổ biến do đó nhu cầu gửi ship hàng hóa đi các tỉnh được rất nhiều người quan tâm. Bạn đang mong muốn tìm đơn vị thực hiện dịch vụ ship cod uy tín, giá thành phải chăng, đảm bảo về thời gian giao hàng nhanh chóng và chất lượng hàng hóa? 

Ship Cod Viettel của Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín nhất hiện nay đang được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng. Bởi vì đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có mạng lưới rộng khắp trên cả nước, mức độ uy tín cao và thời gian giao hàng nhanh chóng, an toàn. Cùng Zador tìm hiểu chi tiết về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của Viettel Post, lợi ích khi sử dụng dịch vụ ship cod Viettel cũng như cước phí, thời gian bao lâu nhận được hàng chi tiết nhất.

cách ship cod viettel

1. Dịch Vụ Giao Hàng Thu Tiền Hộ Của Viettel Post

Ship COD Viettel Post là “Dịch vụ Phát hàng thu tiền”, do tập đoàn Viettel Post áp dụng trên toàn quốc. Dịch vụ này bao gồm chuyển bưu kiện, chuyển phát nhanh và chuyển phát đảm bảo.

Dịch vụ Ship cod của Viettel Post được biết là giao hàng thu tiền hộ giống như dịch vụ ship cod của một số đơn vị khác như VNPost, Kerry Express,… Ship cod Viettel áp dụng trên phạm vi 63 tỉnh thành toàn quốc với các gói dịch vụ chuyển phát thường và chuyển phát nhanh tiết kiệm.

Viettel Post thu hộ tiền đơn hàng nội thành hoặc trong cùng một tỉnh hoàn toàn miễn phí, đối với khu vực liên tỉnh thì dịch vụ giao hàng sẽ tính như sau:

 • Khu trung tâm: Phí tính bằng 0,88% số tiền thu hộ, tối thiểu 16.500 đồng
 • Khu huyện xã: Phí tính bằng 1,43% số tiền thu hộ, tối thiểu 20.000 đồng.
Ship COD Viettel Post là “Dịch vụ Phát hàng thu tiền”
Ship COD Viettel Post là “Dịch vụ Phát hàng thu tiền”

2. Cách Ship Cod Viettel Như Thế Nào?

Ship Cod Viettel Tại Bưu Cục

Các bạn đến gửi hàng trực tiếp tại bưu cục Viettel thì bạn chỉ cần mang hàng hóa đến đây và sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn quy trình gửi hàng một cách cụ thể. 

Bước 1: Tạo tài khoản Viettel Post cá nhân

Nếu bạn muốn chọn đơn vị Viettel Post là đối tác vận chuyển lâu dài, bạn hãy truy cập vào website trực tuyến của Viettel Post www.viettelpost.vn và đăng ký tài khoản cá nhân. Với tài khoản này bạn có thể tạo đơn hàng và theo dõi quá trình vận đơn di chuyển cũng như tra cước Viettel Post đơn giản, nhanh chóng.

Bước 2: Tiến hành tạo đơn hàng

Sau khi bạn đã có tài khoản Viettel Post cá nhân, hãy vào mục vận chuyển rồi sau đó chọn vào biểu tượng tạo đơn hàng trong nước trên trang chủ. Tại đây, bạn cần điền thông tin người nhận, trong đó, số điện thoại là thông tin quan trọng nhất. Nếu khách hàng này có số điện thoại trong danh bạ, chọn biểu tượng danh bạ góc bên phải phía dưới và chọn người nhận trong danh sách người nhận.

Tiếp đến, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin về hàng hóa như: tên sản phẩm, số tiền, khối lượng, số lượng,… Kiểm tra lại một lần nữa cho chính xác và bấm vào chữ xác nhận. Bước tiếp theo, bạn hãy chọn thời gian gửi và dịch vụ gửi. Viettel Post cung cấp đa dạng phương thức vận chuyển như siêu tốc, tiết kiệm,.. Tùy vào nhu cầu của mình như thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển mà bạn có thể chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra lại tổng số tiền thu hộ, địa chỉ giao hàng, loại hàng hóa và kèm theo ghi chú (nếu có). Sau đó bấm gửi ngay là xong.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Bạn có thể tự đóng gói hàng hóa ở nhà hoặc đem đến bưu cục để được Viettel Post hỗ trợ đóng gói giúp. Quy trình đóng gói hàng hóa này giúp giữ cho hàng hóa bên trong không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, đồng thời giúp tăng tính bảo mật cho hàng hóa. 

Một số lưu ý quan trọng khi đóng gói sản phẩm:

 • Các giấy tờ, tài liệu quan trọng cần niêm phong/dán kín bằng dấu hoặc chữ ký
 • Với mặt hàng quần áo, có thể dùng túi nilon để gói hàng và dán lại bằng băng keo
 • Sử dụng giấy gói Bubble và miếng bọt PE, PU để đóng gói các mặt hàng điện tử
 • Những mặt hàng có thể cuộn tròn, hãy cuộn và cho vào ống tròn bằng bìa carton hoặc ống nhựa
 • Dùng thùng carton hoặc giấy gói Bubble để gói các hàng hóa dễ vỡ
 • Dùng các tấm bọt chèn vào các góc cạnh, mặt dưới và mặt bên của thùng để bảo đảm hàng hóa an toàn
 • Đảm bảo phía trên hộp hàng bằng phẳng để dán hóa đơn gửi hàng
 • Không dùng vải hoặc giấy để gói hàng
 • Các loại giấy hướng dẫn sử dụng hoặc hóa đơn nên bỏ vào trong thùng trước khi gói hàng, không nên dán bên ngoài để tránh bị rách.

Bước 4: Gửi hàng hóa

Bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin hàng hóa gửi, hóa đơn, thông tin người nhận,… một lần nữa trước khi bàn giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển Viettel Post. Lưu ý quan trọng là bạn phải kiểm tra kỹ xem hàng hóa mình gửi đi có thuộc danh mục hàng bị cấm vận chuyển hay không.

Một số mặt hàng bị cấm gửi qua Viettel Post gồm có: Tiền Việt và tiền ngoại tế, ma túy, chất kích thích thần kinh, sinh vật sống,… Các mặt hàng chịu thuế cần phải cung cấp đầy đủ chứng từ.

Sau khi đã kiểm tra chắc chắn hàng hóa của mình đáp ứng đủ điều kiện sử dụng dịch vụ gửi hàng chuyển phát cod Viettel. Bạn chỉ cần đăng lên hệ thống và chờ nhân viên của Viettel Post đến lấy hàng, đối với đơn hàng có số lượng nhỏ, ít thì tốt nhất bạn hãy tự mang đến bưu cục để gửi. 

Bước 5: Tra cứu hành trình vận chuyển đơn hàng

Truy cập vào mục Tracking trên website www.viettelpost.vn để tra cứu hành trình vận chuyển đơn hàng. Mặc dù bạn chưa đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống thì vẫn có thể tra cứu được. Bạn chỉ cần nhập mã phiếu gửi thì sẽ nhận được đầy đủ thông tin về hành trình đơn hàng của mình. Những ai đã đăng ký tài khoản có thể theo dõi hành trình đơn hàng đang ở đâu, số điện thoại shipper, bưu cục,..

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản cá nhân là người dùng có thể theo dõi và kiểm soát nhiều đơn hàng cùng lúc. Ship COD Viettel Post cam kết thời gian chuyển phát nhanh đơn hàng không quá 2 ngày. Còn nếu vận chuyển thường, Viettel Post cũng đảm bảo gửi hàng nhanh chóng đến người nhận.

Bước 6: Nhận tiền ship COD Viettel Post

Viettel Post quy trình thời gian trả tiền ship cod vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đối với những ai thỉnh thoảng mới gửi hàng thì hãy mang phiếu có mã vận đơn đến bưu cục gần nhất và nhận tiền. Còn nếu bạn là khách hàng ruột của Viettel Post thì hãy cung cấp số tài khoản ngân hàng để họ chuyển khoản nhanh chóng.

Gửi hàng trực tiếp tại bưu cục Viettel
Gửi hàng trực tiếp tại bưu cục Viettel

Ship Cod Viettel Tại Nhà

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng với dịch vụ chuyển phát COD Viettel, chỉ cần ở nhà và liên hệ với Viettel Post gần nhất, nhân viên bưu cục sẽ đến tận nhà lấy hàng. Hình thức này phù hợp với các kiện hàng to cồng kềnh hoặc số lượng hàng nhiều, không mang đến bưu cục.

3. Lợi Ích Của Dịch Vụ Ship Cod

Tiết Kiệm Thời Gian

Sử dụng dịch vụ ship Viettel post ship cod giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ quy trình làm việc, dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ chuyên nghiệp của Viettel Post. Việc tạo đơn và gửi hàng cũng như giao hàng và thu hộ của Viettel Post khá đơn giản, tiện lợi. Người gửi có thể không cần đến bưu cục mà vẫn có thể chuyển hàng đến tay người nhận nhờ nhân viên Viettel đến thu tận nhà.

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Cước Phí Ưu Đãi

Không giống với một số đơn vị triển khai các ship cod hiện nay đều tính phí thu hộ tiền khi chúng ta vận chuyển các kiện hàng to hay bé và cự ly vận chuyển gần hay xa xôi. Tại Viettel post thì cước phí vận chuyển cũng được áp dụng cho các đơn hàng ship trong tỉnh thậm chí là nếu liên tỉnh thì mức giá cũng khá thấp.

Cước phí ưu đãi
Cước phí ưu đãi

Vận Chuyển An Toàn

Nhằm bảo đảm tối đa quyền lợi cho khách, Ship Cod Viettel Post sẽ có các chính sách hỗ trợ người gửi trong thời gian giao nhận, đảm bảo an toàn hàng hoá tuyệt đối, không để xảy ra hiện tượng hàng hóa bị mất cắp hay hư hỏng trong thời gian vận chuyển.

Bên cạnh đó, Viettel post cũng muốn khuyến nghị bạn có thể dùng các sản phẩm hộp giấy carton mini giúp bảo vệ an toàn đối với tài sản bên trong của bạn. Còn nếu bạn vận chuyển hàng hoá lớn thì thùng giấy carton 5 lớp là 1 lựa chọn hợp lý đối với bạn.

Vận chuyển an toàn
Vận chuyển an toàn

4. BAO LÂU MỚI NHẬN ĐƯỢC HÀNG VÀ TIỀN SHIP COD VIETTEL?

Nếu đơn hàng của bạn được tạo trước 16 giờ thì hàng hóa của bạn sẽ được nhân viên của Viettel Post lấy ngay trong ngày. Còn ngược lại, đơn hàng tạo sau 16 giờ thì bạn sẽ được lấy hàng vào sáng ngày hôm sau. 

Thời gian thu hộ tiền cho khách hàng là từ 5 – 7 ngày. Do đó, tùy thuộc vào thời gian nhân viên Viettel Post lấy hàng từ người giao mà thời gian nhận được hàng sẽ khác nhau. Trong cùng một tuyến đường, nhân viên Viettel sẽ lấy hàng lần lượt và tuân thủ theo khung thời gian nói trên, thường không có thời gian cố định. 

5. Gửi Hàng Qua Viettel Hay Bưu Điện Sẽ Tốt Hơn?

Trên thực tế không có quá nhiều sự khác biệt khi vận chuyển hàng hóa của 2 dịch vụ này. Viettel Post và Bưu điện VNPost không có quá nhiều sự khác biệt về số tiền, thời gian và phương thức vận chuyển, gần như ngang bằng nhau. Đồng thời, cả 2 đơn vị này đều là công ty vận chuyển lớn, có các chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam rộng khắp cả nước.

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi hàng thì họ đánh giá dịch vụ ship cod Viettel có lợi thế hơn so với VNPost nhờ mang đến trải nghiệm vận chuyển hàng chuyên nghiệp.

Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng trên website hoặc ứng dụng. Nhờ đó, bạn có thể thông báo đến khách hàng đơn đã đi đến đâu, mang lại sự chuyên nghiệp tối đa cho việc mua bán của bạn. Bên cạnh đó, Viettel Post cũng cung cấp ứng dụng đặt hàng qua Facebook trên điện thoại tiện lợi cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình qua ứng dụng này.

Dù có lựa chọn Viettel Post hay bưu điện thì điều quan trọng nhất vẫn là đóng hàng cẩn thận. Để tăng sự hài lòng về ship cod Viettel trong mắt khách hàng, bạn nên chọn đóng gói hàng hóa bằng thùng carton có độ bền cao, vẻ ngoài có tính thẩm mỹ. Và để đặt thùng carton vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay Zador để chúng tôi được tư vấn thêm.

6. Cước Phí Gửi Hàng Viettel Post Là Bao Nhiêu?

Cước phí ship cod Viettel Post cụ thể như sau:

 • Đơn hàng nội tỉnh thì Viettel Post sẽ không tính phí thu hộ.
 • Đơn hàng liên tình thì Viettel Post sẽ áp dụng hai khu vực phí ship khác nhau.
 • Khu vực trung tâm thành phố thì phí thu hộ hàng hóa sẽ được tính bằng 0.88% số tiền thu hộ, mức phí tối thiểu 15.000 VNĐ.
 • Khu vực huyện xá thì phí thu hộ hàng hóa sẽ được tính bằng 1.43% số tiền thu hộ, mức phí tối thiểu 20.000 VNĐ.

Vừa rồi, Zador đa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cách sử dụng dịch vụ ship cod Viettel Post cũng như cước phí gửi hàng, thời gian nhận hàng chuyển phát nhanh cod Viettel chi tiết nhất. Zador là đơn vị chuyên cung cấp thùng carton chuyên nghiệp tại TP.HCM, có đủ các loại thùng carton với đa dạng kích thước và các lớp giấy, đáp ứng nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa của mọi khách hàng. Để đặt thùng, mời bạn đến ngày Zador để được tư vấn.

author
Bảng giá thùng carton